Động vật ăn thịt ở trên đất lớn nhất thế giới  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Động vật ăn thịt ở trên đất lớn nhất thế giới
#1
The gioi dong vat của chúng ta có rất nhiều các sinh vật lớn, nhỏ khác nhau. Và dưới đây là 15 loài động vật lớn nhất thế giới, được phân theo từng loại như động vật có vú, bò sát, chim, động vật lưỡng cư… Có một danh sách cực kỳ chi tiết về những sinh vật lớn nhất thế giới (bao gồm cả thực vật, nấm, vi khuẩn,…) trên Wikipedia, bạn có thể tìm hiểu thêm nếu như bạn cũng hứng thú với sinh vật tự nhiên. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về 15 loài vật thú vị dưới đây.

Một số anh dep của các loài động vật lớn nhất trên thế giới:
1. Động vật lớn nhất từ trước tới giờ: Cá voi xanh
[Image: C%C3%A1-voi-xanh-%C4%90%E1%BB%99ng-v%E1%...%BB%9D.jpg]

Cá voi xanh: Động vật lớn nhất từ trước tới giờ

Cá voi xanh là loài động vật có vú sống ở biển thuộc phân bộ của cá voi tấm sừng. Với chiều dài khoảng 25 – 27 m (con cá voi xanh dài nhất được biết đến hiện nay dài 33,5m) và trọng lượng khoảng 210 tấn hoặc có thể hơn, cá voi xanh là loài động vật lớn nhất được biết đã từng tồn tại (Theo Wikipedia). Lưỡi của cá voi xanh nặng khoảng 2,7 tấn (5952 pao), tương đương kích thước trung bình của một con voi châu Á và trái tim của nó nặng khoảng 600 kg (1.300 cân), lớn nhất trong các loài động vật được biết đến. Không những quả tim có kích cỡ tương tự như một chiếc xe mini cooper mà trọng lượng cũng vậy.

Cá voi xanh hầu như chỉ ăn những sinh vật nhỏ giống tôm, tép… gọi chung là loài nhuyễn thể. Trong suốt mùa hè, cá voi xanh ăn rất nhiều, số lượng thức ăn được tiêu thụ mỗi ngày đáng kinh ngạc, 3,6 tấn (7,900 pao) hoặc hơn. Điều này có nghĩa nó có thể ăn đến 40 triệu nhuyễn thể một ngày và số calo cần có hàng ngày của một con cá voi xanh trưởng thành trong khoảng 1,5 triệu.
2. Động vật đất nặng nhất trên thế giới: Voi bụi rậm châu Phi
[Image: Voi-b%E1%BB%A5i-r%E1%BA%ADm-ch%C3%A2u-Ph...BB%9Bi.jpg]

Voi bụi rậm châu Phi: Động vật đất nặng nhất trên thế giới

Voi bụi rậm châu Phi là động vật sống trên mặt đất lớn nhất thế giới, voi đực dài 6 – 7,5 m, chiều cao từ vai là 3,3 m, và nặng 6 tấn. Voi cái khá nhỏ, khoảng 5,4 – 6,9 m chiều dài, 2,7 m chiều cao từ vai, và nặng 3 tấn. Voi bụi rậm châu Phi trưởng thành nói chung không có kẻ thù tự nhiên do kích thước lớn của nó, nhưng những chú voi con (đặc biệt là lúc mới sinh) dễ bị sư tử và cá sấu tấn công, và thỉnh thoảng cũng bị báo và linh cẩu tấn công.
3. Động vật trên cạn cao nhất trên thế giới: Hươu cao cổ

[Image: H%C6%B0%C6%A1u-cao-c%E1%BB%95-%C4%90%E1%...BB%9Bi.jpg]

Hươu cao cổ: Động vật trên cạn cao nhất trên thế giớiHươu cao cổ là động vật móng guốc có vú ở châu Phi và là động vật sống trên cạn cao nhất trên thế giới. Nó đứng cao 5 – 6 m và có trọng lượng trung bình 1.600 kg đối với con đực và 830 kg đối với con cái. Hươu cao cổ có một chiếc cổ cực kỳ dài, có thể hơn 2 m, chiếm gần một nửa chiều cao của con vật. Cổ dài là kết quả của sự không cân đối các đốt sống cổ, chứ không phải từ việc bổ sung thêm các đốt sống.
4. Động vật ăn thịt lớn nhất trên thế giới: Hải tượng miền Nam

[Image: H%E1%BA%A3i-t%C6%B0%E1%BB%A3ng-mi%E1%BB%...BB%9Bi.jpg]

Hải tượng miền Nam: Động vật ăn thịt lớn nhất trên thế giới

Hải tượng miền Nam là động vật ăn thịt lớn nhất hiện nay. Kích thước của giống hải cẩu này cho thấy dị hình lưỡng tính cực đoan, có thể thấy bất kỳ động vật có vú nào, những con đực thường nặng hơn so với con cái 5 – 6 lần. Trong khi những con cái nặng trung bình 400 – 900 kg và dài 2,6 – 3 m, thì các con đực nặng trung bình từ 2.200 đến 4.000 kg và dài 4,5 – 5,8 m. Con đực có kích thước kỷ lục ở Possession Bay, Nam Georgia, vào ngày 28 tháng 2 năm 1913, đo được 6,85 m và ước tính trọng lượng là 5.000 kg.

Hải tượng miền Nam lặn nhiều lần, mỗi lần hơn hai mươi phút để săn con mồi – mực và cá – ở độ sâu từ 400 đến 1.000m. Các tài liệu về kỉ lục lặn của hải tượng trong thời gian gần hai giờ và sâu hơn 1.400 m.
5. Động vật ăn thịt ở trên đất lớn nhất thế giới: Gấu trắng Bắc cực và Gấu Kodiak

[Image: G%E1%BA%A5u-tr%E1%BA%AFng-B%E1%BA%AFc-c%...BB%9Bi.jpg]

Động vật ăn thịt ở trên đất lớn nhất thế giới Gấu trắng Bắc cực và Gấu KodiakGấu trắng Bắc cực và Gấu Kodiak - Động vật ăn thịt ở trên đất lớn nhất thế giới

Các động vật ăn thịt sống trên đất lớn nhất là Gấu trắng Bắc cực, gấu Kodiak – một phân loài của gấu nâu. Vì chúng có kích thước cơ thể tương tự, không xác định được rõ ràng loài nào lớn hơn. Trong cả hai loài, chiều cao vai được đo là hơn 1,6 m và tổng chiều dài là 3,05 m. Trọng lượng gấu bắc cực và nâu nặng nhất được ghi nhận lần lượt là 1.003 kg và 1.135 kg.
Xem thêm: The gioi dong vat hoang da chau Phi
ảnh girl xinh, ảnh sao Viêt, thời trang, làm đẹp
  Trả lời
#2
Nhìn ghê quá đi thôi. hưc hức.
  Trả lời
#3
cá voi xanh thì khủng nhất rồi
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách