Lồng đèn trung thu từ vỏ lon bia đẹp mê hồn

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lồng đèn trung thu từ vỏ lon bia đẹp mê hồn
#1
Từ những chiếc vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt, bạn có thể làm lồng đèn để bé chơi Trung thu. Cách làm lồng đèn trung thu đơn giản từ vỏ lon sẽ giúp bé có chiếc lồng đèn handmade đẹp mắt để chơi Tết Trung thu. Cùng Quà Tặng Đà Nẵng học cách làm Lồng đèn trung thu từ vỏ lon bia đẹp mê hồn nhé

[Image: cach_lam_den_long_trung_thu_tu_lon_bia_0.jpg]

Nguyên liệu : Để làm lồng đèn trung thu từ vỏ lon bia, bạn cần chuẩn bị:

- Vỏ lon các loại (vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt cocacola, fanta...)

- Dao trổ, thước

- Kéo Đầu tiên bạn chuẩn bị vỏ lon bia đã hết.

Khi làm lồng đèn trung thu từ vỏ lon kiểu này, không cần mài để bỏ đi phần nắp đâu nhé, bạn cứ rửa sạch, để nguyên vỏ lon. Chú ý sử dụng các loại vỏ lon bia, nước ngọt có vỏ mềm, không quá cứng nhé!

Cách làm :

Bước 1 : Dùng thước đo và kẻ những đường sọc dài gần bằng chiều dài vỏ lon. Bạn dùng đầu mũi dao kẻ để tạo nét nhé. Vẽ các đường kẻ sọc đều nhau cho đến hết bề ngang của vỏ lon nhé!

[Image: cach_lam_den_long_trung_thu_tu_lon_bia_1.jpg]

Bước 2 : Sau đó dùng dao dọc giấy trổ đều theo những đường thẳng vừa kẻ nhé. Nếu không có dao, có thể dùng kéo để cắt, nhưng cắt sao cho cách 2 đầu vỏ lon một đoạn để chiếc lồng đèn được cứng cáp.


[Image: cach_lam_den_long_trung_thu_tu_lon_bia_2.jpg]

Bước 3 : Dùng tay ấn nhẹ đầu vỏ lon xuống để những đường cắt phình ra, tạo thành những đường cong của chiếc đèn lồng trung thu.[Image: cach_lam_den_long_trung_thu_tu_lon_bia_3.jpg]

Bước 4 : Phủ một lớp sơn hoặc tô màu cho chiếc vỏ lon để chiếc lồng đèn trung thu tự làm được đẹp mắt hơn.


[Image: cach_lam_den_long_trung_thu_tu_lon_bia_4.jpg]

Sau khi đã hoàn thiện xong chiếc lồng đèn này, bạn đặt một mẩu nến nhỏ vào bên trong đáy của chiếc vỏ lon, để đến hôm đi phá cỗ Trung thu, bạn chỉ cần châm nến cho bé cầm chiếc đèn lồng này đi chơi là được.


[Image: cach_lam_den_long_trung_thu_tu_lon_bia_5.jpg]

Để làm quai dây đeo, sau khi làm xong lồng đèn trung thu bạn luồn dây thé vào hai bên, hoặc có thể đục lỗ nhỏ ở phần nắp trên rồi luồn dây thép nhé.


[Image: cach_lam_den_long_trung_thu_tu_lon_bia_6.jpg]

Kiếm thêm một chiếc que tre nhỏ, sau đó buộc dây thép vào đầu que tre là bé đã có ngay chiếc lồng đèn trung thu siêu dễ thương từ vỏ lon bia rồi đấy.
Trả lời
#2
Không thấy hình nha bạn.. hic...
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách