Phương pháp giao tiếp với người thích làm chủ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phương pháp giao tiếp với người thích làm chủ
#1
[Image: giao-tiep-voi-nguoi-thich-lam-chu.jpg] Chúng ta có thể chia tất cả mọi người trên thế giới vào bốn loại tính cách đó là Driver, Socializer, Thinker và Relater. Tuy nhiên không phải ai cũng chỉ thuộc vào một dạng tính cách nhất định mà có sự giao thoa lẫn nhau giữa các nhóm tính cách. Người này thể hiện tính Driver mạnh mẽ và những tính cách khác có ảnh hưởng ít nhiều! Làm thế nào để giao tiếp hiệu quả với người thích chủ động và làm chủ mọi hoàn cảnh cũng như công việc!
Dạng tính cách Driver này khá mạnh mẽ và nguyên tắc vì thế nên họ sẽ không dễ dàng du di cho những việc làm sai trái cũng như ảnh hưởng không tốt đến họ và những vấn đề họ quan tâm. Thế nên người khác đừng mong người Driver sẽ ưu ái mình hơn trong các mối quan tâm của người này.
Để hiệu quả trong giao tiếp với người này chúng ta có thể dùng đến những phương cách sau:
Thứ nhất : Đề cao hiệu quả! Đây là điều mà người có tính Driver quan tâm nhất, bởi vì họ là người tập trung vào hành động và mục tiêu cho nên họ luôn để ý đến kết quả đạt được. Điều này có thể khiến cho bạn không thích nhưng đừng vì thế mà chỉ trích họ. Bởi vì họ là những đứa trẻ hiếu thắng!
Thứ hai: Nâng cao tính cạh tranh trong công việc! Họ là những người thích làm việc độc lập và quyết đoán, thích đưa ra những quyết định mà mạo hiểm với những thử thách! Công viêc tính cnahj tranh càng cao càng hấp dẫn họ. Thế nên nếu bạn là ông chủ hay người quản lý hãy tận dụng ưu thế của họ để công việc luôn hoàn thành một cách xuất sắc!
Thứ ba: Đánh vào lòng tự trọng! Họ là những người có cái tôi vô cùng to lớn, thích quyền lực và phô trương nó! Thế nên hãy ủng hộ họ và chấp nhận quyền lực của họ. Họ thích quyền lực và muốn chi phối người khác thế nên bạn đừng bao giờ tỏ ra không nghe lời hoặc coi thường họ nếu bạn muốn hợp tác lâu dài với những ai thuộc dạng tính cách chủ động này!
Thứ tư: Tranh luận bằng lý lẽ và tránh dùng cảm xúc! Cho dù bạn cho rằng họ là ké máu lạnh và ương bướng nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng đạt được kết quả mong muốn nếu dùng cảm xúc để tranh luận! Họ là người quản lý được cảm xúc của mình và vô cùng tự tin. Nếu bạn dùng cảm xúc sẽ không chiến thắng được họ vì những lập luận họ đưa ra sẽ đánh bại cơn giận giữ của bạn! Thay vào đó bạn hãy nên dùng lập luận và bằng cớ để thuyết phục họ. Khi bị thuyêt phục bởi những lý luận sắc bén họ sẽ không ương bướng cãi lại bạn nữa đâu! Con người mang tính cách Driver chú ý rất nhiều đến hình tượng cá nhân! Thế nên họ sẽ có những cách ứng xử sao cho không tổn hại đến hình tượng họ xây dựng! Bởi vì hình tượng của họ gắn liền với quyền lực!
Mỗi người chúng ta đều có những tính cách nỗi bật và át đi những tính cách khác! Trong từng trường hợp mà tính cách mạnh nhất sẽ chi phối những tính cách còn lại hoặc thỏa thuận để có một quyết định đúng đắn nhất! Bạn cũng nên tìm hiểu xem mình thuộc dạng tính cách nào trong nguyên lý Bạch Kim nhé!
Source: Phương pháp giao tiếp với người thích làm chủ
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách