Phương án xây nhà giá rẻ hiện nay  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phương án xây nhà giá rẻ hiện nay
#1
Trong thời buổi vật giá leo thang như hiện nay thì việc làm thế nào để sửa nhà giá rẻ luôn là mối quan tâm của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ góp phần gợi mở cho bạn các phương án để sửa nhà giá rẻ.
1. Tìm nguồn tư vấn để tân trang căn nhà của mình
Là một người “nghiệp dư” , cho nên bước trước tiên để có thể sửa nhà giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng là bạn cần đến sự quân sư của những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Những người này sẽ giúp bạn biết nên bố trí các phòng ốc trong ngôi nhà như thế nào cho phù hợp và hiệu quả, mua vật liệu ở đâu chất lượng mà rẻ, có thể tận dụng được những nguồn vật liệu cũ nào… bên cạnh đó thì bạn cũng sẽ được tư vấn để có những quyết định đúng đắn, tránh được việc mới xây xong lại phải đập bỏ, sửa chữa, gây tốn kém chi phí.​

2. Tự lên kế hoạch
Nếu là người có một chút kiến thức về xây dựng hoặc có sở thích, thời gian tìm tòi, học hỏi thì việc sửa nhà giá rẻ nhưng vẫn đam bảo chất lượng hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Việc tự lên kế hoạch sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá và kiểm soát được tình trạng căn nhà của mình. Bạn có thể tham khảo trên mạng, có rất nhiều tài liệu giúp ích cho bạn trong lĩnh vực này.

3. Chọn vật liệu để sửa chữa
Vật liệu cũng là một trong những vấn đề mấu chốt nhất để bạn có thể tiết kiệm chi phí cho việc sửa nhà và đảm bảo chất lượng công trình. Bạn nên khảo sát mức giá, xuất xứ của các vật liệu trên nhiều cửa hàng, hệ thống cung cấp vật liệu xây dựng khác nhau để chọn được nơi có giá thành rẻ nhất. Mua online cũng có thể là một giải pháp hay, tuy nhiên với giải pháp này thì bạn nên có sự kiểm tra thông tin kỹ càng để tránh tiền mất tật mang khi lựa chọn.

Vật liệu dành cho thi công từng phần của ngôi nhà cũng khác nhau, ví dụ như để đổ khung mái bê tông cốt thép thì dùng xi măng chất lượng cao; còn phần xây, trát thì dùng xi măng có chất lượng vừa phải. Bên cạnh đó thì khi pha trộn vật liệu, bạn cũng cần đảm bảo kỹ thuật và liều lượng để tránh được sự lãng phí.

Với các vật liệu như: gạch lát nền, ốp tường, sơn tường, cửa, các thiết bị điện, nước và vệ sinh… để tiết kiệm chi phí thì bạn không cần phải chọn những thứ quá cầu kỳ với mức giá đắt đỏ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có mức giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tốt và chất lượng.

Thêm một gợi ý nữa là bạn có thể tận dụng các loại vật liệu xanh với mức giá rẻ như: bê tông nhẹ, gạch block, gạch ốp lát tái chế, tôn lợp sinh thái, vách 3D, vách thạch cao… những vật liệu này không những có mức giá rẻ mà còn rất thân thiện với môi trường và giúp bạn rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm thêm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm cho việc sửa nhà giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Hy vọng rằng với những chia sẻ này thì bạn đã có thể sẵn sàng cho kế hoạch sửa nhà của mình một cách thông minh và tiết kiệm hơn.​
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách