Cách ngâm rượu nấm lim xanh thơm ngon nhất

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách ngâm rượu nấm lim xanh thơm ngon nhất
#1
Nấm lim xanh được biết đến là một loại thảo dược chữa “bách bệnh”, những công dụng thần kỳ của nấm lim xanh đang dần khiến cho loài nấm này bị khai thác ngày một nhiều nên giá trị của nấm cũng tăng theo thời gian.

Công dụng tuyệt vời được biết đến đối với loại nấm này là chữa trị hữu hiệu đối với người đang mắc phải các căn bệnh như ung thư, viêm, xơ gan, gout, mỡ máu, tiểu đường. Không những thế nấm lim xanh còn có tác dụng phòng chữa bệnh rất hiệu quá, tăng cường sức khỏe và sức đề kháng rất tốt. Hiện nay những người trung niên thường sử dụng loại nấm này để bồi bổ nâng cao sức khỏe, nâng cao tuổi thọ.

[Image: nam-lim-xanh.jpg]
Hướng dẫn ngâm rượu nấm lim xanh

Nam lim xanh qn có thể được sử dụng ăn trực tiếp hoặc chế biến kết hợp với nhiều thảo dược khác để tăng thêm tác dụng, ngoài ra nấm lim xanh còn có thể ngâm rượu và cho chúng ta một bình rượu vừa làm thuốc chữa bệnh vừa để giao lưu bạn bè. Sau đây là cách ngâm rượu nấm lim xanh dành cho ai chưa biết:

Ngâm nấm lim xanh với rượu:

Chuẩn bị: Nấm lim xanh 200g và 2 lít rượu trắng ( lưu ý nên sử dụng rượu trắng, và hàm lượng của thể tăng giảm).

Thực hiện:

  1. Phơi nấm lim dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi nấm khô và tỏa ra mùi thơm dịu của nấm.
  2. Xử lý nấm bằng cách loại bỏ vỏ cây lim dính dưới chân nấm, cần loại bỏ vỏ lim thật kỹ vì loại vỏ này khá độc, sau đó ngâm nấm trong nước ấm khoảng 10 phút để loại bỏ những chất độc gây hại trong nấm trong quá trình sinh trưởng của nấm.
  3. Ngoài ra, có thể kết hợp ngâm nấm với các loại thảo dược khác như Nhân sâm, Đan sâm, Long nhãn…
  4. Cho nấm vào bình rượu đã chuẩn bị trước đó và sau đó cho rượu vào, có thể kết hợp thêm vài thứ như nhân sâm, long nhãn, đơn quy… để tăng thêm độ bổ của rượu. Sau đó đậy nấm lại và 2 – 3 ngày sau là có thể sử dụng.
Sử dụng:

Mỗi ngày có thể uống 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 25-30ml trước bửa ăn

Chỉ định người không nên sử dụng rượu nấm lim xanh trong các trường hợp sau

Chúng ta thừa biết nấm lim xanh có thể được ví như thần dược, người sử dụng nấm lim xanh bằng ăn trực tiếp trong bửa ăn hoặc chế biến thành món ăn thì có thể rất tốt, và một số người lại thích sử dụng nấm lim xanh để ngâm rượu uống, và việc ngâm rượu uống cũng tùy vào một số người, vì bản thân rượu rất nóng không tốt cho gan, nhưng trái lại nấm lim xanh lại rất tốt trong việc giải độc và mát gan. Vì thế nếu kết hợp chung sẽ mất tác dụng. Vì thế những người trong những trường hợp sau thì không nên sử dụng rượu nấm lim xanh.

Người có bệnh về gan, dạ dày.

– Người thể âm hư, nội nhiệt, cảm mạo.

– Trẻ em, phụ nữ có thai. Nguời cao huyết áp, bệnh tim mạch và hệ tiêu hóa.

Nấm lim xanh không chỉ có thể ngâm rượu mà nó còn nhiều cách chế bếnh cũng rất tốt như thái lát, nghiền thành bột, uống dạng trà, thay thế nước, nấu canh súp, dưỡng da, kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh…

Liên hệ mua nấm lim xanh:
Ngoài ra, Bảo Kim Long chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm thảo dược quý như Sâm Ngọc Linh, Xáo Tam Phân, Nấm Lim Xanh, Linh Chi Hàn Quốc…

Nguồn bài viết: http://namlimxanhquangnamvn.com/huong-da...-lim-xanh/
=>> Bộ sưu tập hinh anh buon dành cho con gái với những hinh anh depavatar buon 2015
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách