Nguyên liệu
-1kg sườn thăn non
-Sốt BBQ
12bet
-Sốt cà chua
-1 quả trứng gà tươi
-10g bơ
-1 củ cà rốt
-2 củ hành tím, 2 nhánh tỏi
-Muối, bột nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào
-Rau xà lách, 2 quả cà chua, 1 quả dưa chuột làm salad
-Khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền ăn kèm
Thực hiện
-Sườn xẻ từng rẻ một rồi chặt làm đôi, chần qua nước sôi rồi rửa sạch lại.
-Ướp sườn với hành, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 chút dầu hào trong vòng 1 giờ.
-Trộn một bát con sốt BBQ vào 5 thìa canh sốt cà chua.
-Gạn hết hành, tỏi bám vào miếng sườn, rồi cho vào lò nướng. Sử dụng giá nướng có rãnh hở nương chính hai mặt trên dưới của miếng sườn ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 20 phút.
-Bạn có biết rằng món sườn nướng BBQ hoàn thành yêu cầu phải có màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn không
12bet. Do đó khâu tạo màu cho món sườn nướng rất là cần thiết.
-Khi miếng sườn se lại và ngả sang màu vàng thì lấy sườn ra, xếp lên giấy bạc, rưới phần sốt BBQ lên và cho vào lò nướng nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành món sườn nướng sốt BBQ.
Lưu ý
-Qúa trình ướp sườn càng lâu thì miếng sườn khi nướng càng mềm và thơm, tốt nhất bạn nên ướp sườn trong vòng 1 giờ để miếng sườn vừa mềm lại tiết kiệm thời gian làm việc khác.
-Với phần sốt BBQ bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ sốt với sốt cà chua theo khẩu vị của mọi người.
-Tuy nhiên tùy vào nhiệt độ của từng loại lò nướng khác nhau mà bạn nên căn chỉnh để nướng chín sườn.
-Món sườn nướng BBQ sẽ ngon hơn khi ăn kèm một ít sa lát và khoai tây chiên.
-Sườn cần chọn loại sườn nạc
12bet, ít hoặc không có mỡ, có sụn.