5 loại hoa cảnh không phải lo tưới nước

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 loại hoa cảnh không phải lo tưới nước
#1
Nếu là người bận rộn hay đi xa nhà, bạn có thể lựa chọn những loại hoa cảnh như xương rồng, sen đá, sống đời... để làm đẹp nhà mình.

Hoa Tươi Sài Gòn xin giới thiệu đến bạn đọc về 5 loại hoa cảnh không phải lo tưới nước mỗi khi bạn vắng nhà hoặc ít thời gian chăm sóc nhé

[Image: 5-loai-hoa-canh-khong-phai-lo-tuoi-nuoc-2.jpg]

Bạn thường ấn tượng xương rồng là loài cây xù xì, nhiều gai. Nhưng thực tế, rất nhiều loại ra hoa đẹp và bền lại không tốn quá nhiều công chăm sóc. Cây có nguồn gốc từ các vùng khô hạn nên bạn không lo ngại phải tưới nước thường xuyên. Ảnh:Wolfartistic.

[Image: 5-loai-hoa-canh-khong-phai-lo-tuoi-nuoc-1.jpg]

Sen đá có rất nhiều loại với hình dạng xinh xắn khác nhau. Đây là giống cây mọng nước, nếu bạn tưới nhiều quá và tưới trực tiếp lên lá, có thể cây sẽ chết và bị thối rữa. Chỉ khi đất khô, bạn mới cần tưới nước. Vào mùa đông, khi không có nắng gắt, cả tháng bạn chỉ cần tưới 3-4 lần. Ảnh: Projectwedding.

[Image: 5-loai-hoa-canh-khong-phai-lo-tuoi-nuoc-3.jpg]

Cây lưỡi hổ thích hợp để trong nhà và có khả năng thanh lọc không khí, hút các chất độc hại có trong đồ đạc của gia đình. Bạn có thể quên tưới nước cả tuần mà cây vẫn không chết. Ảnh: Insideplant.

[Image: 5-loai-hoa-canh-khong-phai-lo-tuoi-nuoc-4.jpg]

Cây sống đời trước đây vốn được trồng dọc các lối đi, ven các khu vườn với màu hoa đỏ quen thuộc. Hiện nay, cây đã có nhiều màu hoa hơn như đỏ, hồng, vàng, tím... Việc nhân giống cũng dễ dàng, bạn chỉ cần ngắt lá già, cho xuống đất, cây con sẽ mọc lên các kẽ lá. Ảnh: Snaplant.

[Image: 5-loai-hoa-canh-khong-phai-lo-tuoi-nuoc-5.jpg]

Cây không khí không cần đất vẫn có thể sống được, mỗi tuần, bạn chỉ cần phun sương cho cây một lần. Tuy nhiên, giá thành cây đắt hơn các loại khác, một nhánh có giá vài chục nghìn đồng. Bởi vậy, cây thường được trồng trong bình mini hoặc ghép chung các loại xương rồng, sen đá tạo thành tiểu cảnh nhỏ. Ảnh: Gemfound.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách