Làm sao để tăng cân cho con?  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm sao để tăng cân cho con?
#1
Làm sao để tăng cân cho con?


Nên duy trì cho con ăn đều ba bữa trong ngày, và thực hiện đổi khẩu phần ăn thường xuyên. Bạn cũng nên hướng dẫn để con có một chế độ sinh hoạt phù hợp, cho con vận động nhiều.

Hỏi: Con trai tôi 4,5 tuổi, nặng 12,8kg. Từ khoảng 2 năm nay (từ lúc cháu 2,5 tuổi) cháu không hề lên cân dù ăn uống bình thường. Tôi rất lo lắng về cân nặng của cháu. Làm thế nào để cháu tăng cân hợp lý? (Bùi Thị Hoa Mai, Hàm Yên, Tuyên Quang)
[Image: 21_11_1316090344_09_150911_loi-song_tre-bieng-an.jpg] Ảnh minh họa
So với độ tuổi thì đúng là cháu nhà bạn đang thiếu 1-2 cân so với quy định về cân nặng, chiều cao tối thiểu. Tuy nhiên, vì con bạn ăn uống, sinh hoạt bình thường nên bạn cũng không nên quá lo lắng. Để cháu tăng cân và phát triển bình thường, bạn có thể bổ sung thêm một số vi chất dinh dưỡng cho con như kẽm, sắt, canxi. Nên duy trì cho con ăn đều 3 bữa trong ngày, và thực hiện đổi khẩu phần ăn thường xuyên. Bạn cũng nên hướng dẫn để con có một chế độ sinh hoạt phù hợp, cho con vận động nhiều.
Để có biện pháp tăng cân hợp lý cho con, bạn nên cho con đi khám bác sĩ xem trẻ có bị còi xương hoặc thiếu máu hay không để bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết.
  Trả lời
#2
Túm lại là thế này hử? >>> Nên duy trì cho con ăn đều 3 bữa trong ngày, và thực hiện đổi khẩu phần ăn thường xuyên. Bạn cũng nên hướng dẫn để con có một chế độ sinh hoạt phù hợp, cho con vận động nhiều.

Cơ mà @.@ Mình 19t muốn tăng kg thì thế nào nhờ? =))
Cười 1 cái cho đời thêm vui!
Vù Vù Vèo Vèo là tớ! ^^
Để chữ kí có web là bị banned đấy! :-"
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách