Đây đều là các món ăn quen thuộc nhưng với cách chế biến khéo léo sẽ khiến bữa cơm chiều trở nên hấp dẫn hơn.
CHẢ CÁ XÀO ỚT CHUÔNG
Cá lọc thịt, xay nhỏ, 2 lạng thịt cá trộn với 1/2 lạng mỡ phần xay nhỏ, 1 thìa canh bột năng, gia vị, nước mắm, hạt tiêu, ớt băm nhỏ. Quết thật đều cho hỗn hợp dẻo quánh rồi cho vào ngăn đá 2 tiếng, sau đó mang ra xay lại lần nữa, quết nhiều lần cho thật dẻo. Nhồi chả cá vào lòng đĩa sâu để tạo khuôn, đem hấp cách thủy khoảng10 phút, sau đó đem chiên vàng.
Thái chả cá thành miếng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, thái miếng, hành lá cắt khúc. Cho chút dầu vào chảo, cho ớt chuông, chả cá vào đảo đều, nêm thêm gia vị cho phù hợp. Xào nhanh khoảng 5 phút thì rắc thêm chút hành lá, chút hạt tiêu rồi tắt bếp, ăn nóng.
công thức nấu ăn
TRỨNG RÁN KHOAI TÂY
Trứng đánh tan, khoai tây thái nhỏ dạng hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Cho trứng, khoai tây, hành lá và chút bột canh, chút hạt tiêu vào khuấy thật đều. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho hỗn hợp trứng và khoai tây vào chảo. Vặn nhỏ lửa, khi thấy trứng se mặt thì lật cho mặt kia chín, tắt bếp rồi bày ra đĩa.
món ngon
CANH CÀ BUNG
Cà tím bổ cau, ngâm nước muối cho ra bớt nhựa, đậu phụ thái nhỏ, chiên vàng. Lá lốt, tía tô thái nhỏ. Thịt ba chỉ thái mỏng. Ướp thịt, đậu với nước nghệ tươi, bột canh. Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt và đậu vào xào cho ngấm gia vị, cho cà vào xào tiếp.
Cho nước xâm xấp mặt rồi đun nhỏ lửa cho thịt, cà và đậu chín mềm, thêm chút dấm bỗng cho thơm. Nêm lại gia vị cho phù hợp, cho lá lốt, tía tô, hành lá và chút tỏi bằm nhỏ vào, sôi bùng lên rồi tắt bếp.