Kem bạc hà mát lạnh cực ngon

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Kem bạc hà mát lạnh cực ngon
#1
Kem bạc hà mát lạnh cực ngon


1. Nguyên liệu (8 người ăn)

- 2 tách sữa

- 2 tách kem đặc

- ½ chén lá bạc hà tươi đóng gói

- 1/8 thìa cà phê nguyên chất chiết xuất từ bạc hà
[Image: 12_13_1316210804_54_1316156591-kembacha-bep-eva.jpg]
- ¾ chén đường cát

- 8 lòng đỏ trứng

- 6-8 giọt phẩm màu xanh lam

- 4 thanh nhỏ socola bạc hà băm nhỏ

2. Chế biến
[Image: 12_13_1316210806_03_1316156591-kembacha-bep-eva2.jpg]
Trong nồi vừa, cho sữa, kem đặc và lá bạc hà vào đun sôi. Tắt bếp, đậy nắp lại để trong vòng 30 phút.

Đánh lòng đỏ trứng với đường trong bát nhỏ.
[Image: 12_13_1316210806_23_1316156591-kembacha-bep-eva1.jpg]
Cho nồi sữa vừa đun lên bếp, làm nóng hỗn hợp sữa này cùng với phần còn lại của đường.

Tắt bếp và từ từ đổ sữa vào bát nhỏ với lòng đỏ trứng đường trộn. Khi lòng đỏ trứng đã tan, đổ từ từ vào chảo và khuấy đều để chúng được kết hợp, keo dính lại.

Chuẩn bị một tô đá lớn đủ để chứa vừa bát làm kem.
[Image: 12_13_1316210806_43_1316156591-kembacha-bep-eva5.jpg]
Đặt lưới lọc trên đầu bát, lọc hỗn hợp kem qua lưới, vào bát. Thêm màu thực phẩm và khuấy đều để kết hợp. Đặt bát kem vào tô nước đá, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi kem lạnh. Chuyển vào tủ lạnh để trong vòng 4 giờ, tốt nhất là qua đêm.
[Image: 12_13_1316210808_38_1316156591-kembacha-bep-eva3.jpg]
Bỏ kem từ tủ lạnh ra, đổ vào khuôn làm kem và khuấy đều. Khoảng 5 phút trước khi kem hình thành, cho socola và lá bạc hà thái nhỏ vào, đảo nhanh tay.

Chuyển kem vào khay, đậy chặt nắp và để vào tủ lạnh thêm 4 giờ nữa.

Sau thời gian quy định, múc kem từ khay ra cốc và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Trả lời
#2
tuyệt quá, cám ơn bạn
Trả lời
#3
hehe, phải thử mới được! Thks bạn
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách