Tìm hiểu thực tế

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tìm hiểu thực tế
#1
Việc quyết định có nên cải thiện hoạt động hay không và cách để cải thiện hoạt động như thế nào thường mang thách thức lớn là phải đi tìm hiểu thực tế. Trong một số trường hợp, điều này có thể tốn nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng để nghiên cứu kỹ lưỡng. Người ta thường không bỏ quá nhiều thời gian, nhưng bạn thường dành ít thời gian hơn thể để tìm được thông tin chính xác và đáng tin cậy. Thông thường mọi người hình dung ra sự việc trên quan điểm hoặc cảm xúc, tập trung nhiều vào các vấn đề con người thay vì công việc. Bên dưới là một số bước bạn cần để đảm bảo cho việc tìm hiểu thực tế thành công hơn.

Thu thập tất cả thông tin: “Tất cả” là một từ ngắn gọn nhưng nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Bạn cần trực tiếp đến đúng nơi, gặp đúng người và xem mọi chuyện đã diễn ra như thế nào. Phân biệt thông tin thực tế và ý kiến. Ghi nhận ý kiến của mọi người, nỗi thất vọng và cảm nghĩ của họ rồi sau đó hỏi làm thế nào để họ có thể chứng minh vị trí của họ trong sự việc. Xem lại các nguồn thông tin khác như các bài báo cáo, các kết quả kiểm tra và hiệu suất dữ kiện.

Phân tích các dữ kiện: Kiểm tra độ chính xác. Thông tin từ các nguồn khác nhau xem có mâu thuẫn nhau không? Xác định xem những thông tin đó bạn có còn cần không. Việc phát hiện những sai sót trong các thông tin hiện có thì đơn giản hơn là tìm ra thông tin nào còn thiếu. Có cái nhìn sâu sắc hơn để xác định chuỗi sự kiện có ý nghĩa gì. Xác định nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề. Suy xét lại tất cả những sự kiện với người chủ chốt cả trong và ngoài hệ thống. Cuối cùng đưa ra một lời trình bày vấn đề.

Đi đến quyết định: Xác định những nhân vật then chốt sẽ chịu trách nhiệm, có trách nhiệm, thông báo, cố vấn hay mặt khác cam kết thực hiện những thay đổi. Những người này cũng có thể có liên quan đến những bước đầu tiên. Nhận được sự nhất trí về sự quyết định và các bước hành động. Người ta ủng hộ thế giới mà họ góp sức tạo ra. Phân công việc như một đội ai sẽ làm, làm gì và vào lúc nào.

Một khi đã ra quyết định thì bạn hãy hành động. Thông thường thì những việc này sẽ lấn át và giảm sự đối phó với các cơn khủng hoảng kế đến hay nhiệm vụ được giao tiếp theo dẫn và cũng sẽ dễ dàng mất tập trung trong thực hiện những ý tưởng mới. Đừng để bị mất đà. Nếu mọi người đã đầu tư hết thời gian và sinh lực cho sự khởi đầu này thì hãy tưởng thưởng họ bằng cách khiến công việc diễn ra một cách thật nhanh chóng.

Dale Carnegie Viet Nam
Trả lời
#2
Khi anh cầu hôn cô, chỉ nói 3 từ : TIN TƯỞNG TÔI
Lúc cô vì anh sinh đứa con gái đầu lòng , anh nói với cô : KHỔ THÂN EM..
Ngày con gái đi lấy chồng, anh nắm lấy vai cô mà nói : CÒN MÌNH ANH.
Cái ngày anh nhận được giấy báo bệnh của cô , anh không ngừng lặp đi lặp lại : ANH Ở ĐÂY.
Khoảnh khắc cô phải ra đi, anh hôn nhẹ lên trán cô nhẹ nhàng nói : HÃY ĐỢI ANH.
... ……………………..
Suốt cả cuộc đời này, anh chưa bao giờ nói với cô ấy 1 lần “ANH YÊU EM”
Nhưng tình yêu, chưa bao giờ rời bỏ và mất đi.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách