Bánh tai heo nhỏ xinh, giòn tan, béo ngậy thơm ngon.”Cách làm bánh tai heo giòn tan đơn giản tại nhà” Cùng
ẩm thực Việt bắt tay vào thực hiện món ăn vặt giòn rụm cho cả nhà dịp cuối tuần nha.
http://s23.postimg.org/mjti4sj0b/cach_la...heo_11.jpg
Nguyên liệu:
– Bột mì: 170gr
– Nước cốt dừa hoặc sữa tươi không lạnh: 40ml
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Gia vị: 1 thìa cf bột cacao; 1 thìa cf muối; 45gr đường.
– Bơ: 20gr
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Sơ chế nguyên liệu:
– Bột mì, muối, đường, lòng đỏ trứng gà, nước cốt chanh, bơ, nước cốt dừa cho hết vào âu, mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối mịn màng.
Cách làm:
– Chia bột ra làm hai (theo tỉ lệ 6-4). Lấy phần bột nhỏ nhồi chung với bột cacao tạo màu nâu.
– Cán mỏng phần bột trắng và phần bột nâu.
– Cho phần bột nâu lên phần bột trắng, sau đó cuộn tròn lại.
– Để phần bột cuộn tròn này vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho bột cứng. Sau đó, đem cắt lát mỏng.
– Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu. Khi dầu hơi nóng, cho từng miếng bột bánh vào chiên với lửa không quá cao.
– Khi bánh vàng giòn là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ bánh thật nguội bạn hãy cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
* Lưu ý: Cắt bánh đừng quá mỏng, tránh khi chiên bánh bị vỡ.
Yêu cầu thành phẩm:
– Bánh để nguội giòn tan. Bánh không bị vỡ.
Thưởng thức món ăn:
– Bạn ăn luôn khi đánh đã nguội đủ độ giòn tan nhé.
Vậy là đã hoàn thành xong "Cách làm bánh tai heo giòn tan đơn giản tại nhà"
Bạn cũng có thể tham khảo công thức làm các
món ngon dễ làm khác như bánh
muffin chocolate
Chúc các bạn thành công!