Thứ Tư, ngày 28/09/2011, 10:55
Nghĩ tới cánh gà nóng hổi đã thấy "chảy nước miếng" rồi !
Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong
Ẩm thực 24H
Nguyên liệu:
- 10 chiếc cánh gà
- 10 cây nấm hương
- Mùi tàu, hành lá
- Dầu mè, nước tương, rượu trắng, gừng, muối, đường, hạt tiêu đen
Cách làm:
- Làm sạch cánh gà và dùng tăm chọc những lỗ nhỏ mặt cánh nhé!
Chọc như vậy sẽ giúp cánh gà ngấm gia vị nhanh hơn!
- Ướp cánh gà với dầu mè, rượu, gừng, muối và hạt tiêu.
Tùy vào khẩu vị mà các bạn nêm cho vừa.
- Để cho thịt gà ngấm thật đều gia vị trong khoảng 30 phút.
- Sau đó, đun nóng dầu ăn và cho tỏi, mùi tàu, hành lá vào phi cho thật thơm.
- Tiếp theo, cho thịt gà vào chiên cùng.
- Khi một mặt thịt gà đã săn lại, lật mặt kia để thịt chín đều nhé!
- Pha loãng nước tương (xì dầu), đường rồi cho vào chảo đun nhỏ lửa.
- Cuối cùng, cho nấm vào và đun tiếp 15 phút.
Cánh gà nóng sốt "ra lò" đây!
Ăn thử một miếng là đã cảm nhận được vị thơm ngọt của cánh gà và nấm!
Món này măm kèm cơm hay salad đều rất hợp
TAGS: am thuc, canh ga sot nam, mon ngon, mon ngon de lam, thit ga