3 biện pháp trị bịnh trĩ nội hiệu quả

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
3 biện pháp trị bịnh trĩ nội hiệu quả
#1
3 biện pháp trị bịnh trĩ nội hiệu quả
Điều trị bịnh trĩ bằng thủ thuật chích xơ, thắt dây thun và quang đông bằng nhiệt

► Biện pháp chích xơ: Được áp dụng cho những cơ thể người bị bệnh trĩ nội độ 1. Tuy đây là một cách giản đơn nhưng vẫn cần các chuyên gia có chuyên ngành cũng như kinh nghiệm trực tiếp thực hiện .
Biện pháp quang đông bằng nhiệt: cách này được chỉ định cho các người bị bệnh trĩ nội độ 3. Nguyên tắc thực hiện phương pháp quang đông bằng nhiệt là dùng nhiệt để thực hiện teo sẹo xơ và giảm tiết (máu) tới búi bệnh trĩ .

► Phương pháp buộc dây chun : Có nghĩa là dùng vòng cao su nhằm thắt búi bịnh trĩ . buộc dây chun sẽ làm giảm lượng huyết cung cấp đến búi bệnh lòi dom , từ đó tạo mô xơ dính với lớp màng nhầy và bảo tồn lớp đệm trực tràng . biện pháp này được tham khảo cho những trường hợp mắc bệnh lòi dom nội độ 1 và độ 2.Chữa Khoa ngoại

Đối với những cơ thể người bị trĩ nội độ 3 và độ 4, đặc biệt là bịnh trĩ nội độ 4 thì những biện pháp điều trị trên sẽ chẳng mang lại kết quả nữa. tại vì vậy, các tình huống này nên phải làm cắt búi trĩ thì tri noi mới khỏi được hoàn toàn.

Hiện giờ, giải phẫu cắt bệnh lòi dom thường vận dụng hai cách là HCPT và PPH với nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, xâm lấn tối thiểu, ít đau đớn , ít chảy huyết , thân thể người bệnh khôi phục nhanh, ngăn ngừa nguy cơ bùng phát trở lại bệnh .

Để việc trị đạt kết quả cao thì ngoài việc tuân thủ theo sự chỉ định của những bác sĩ chuyên ngành thì người bịnh nên thay đổi những thói quen sinh hoạt cũng như ăn uống thường kì như:
► Uống khá nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế ăn đồ cay nóng có chứa khá nhiều dầu mỡ, bia, rượu…
► Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên
► Hạn chế ngồi lâu hay đứng lâu một chỗ
► Đi Cầu đúng cách : nhà cầu đúng giờ, dùng giấy mềm mỏng nhằm vệ sinh sau khi đi đồng , không rặn khi đi nhà tiêu …

Trên đây là các Chia sẻ của những bác sĩ chuyên ngành phòng khám Thái Hà về bệnh trĩ nội và cách chữa. Nếu hi vọng tìm hiểu thêm về thắc mắc này bạn có khả năng gọi đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 để được các chuyên gia giải đáp chi tiết hơn.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách