Cách làm bánh su kem custard ngon tại nhà
huuan17 > 01-05-2016, 06:36 AM
Cách làm bánh su kem cũng không quá cầu kỳ, đây là món bánh khá nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Bánh có bề ngoài khá đơn giản nhưng mang trong mình hương vị tinh tế, nhẹ nhàng.
cach-lam-banh-su-kem-1
Bánh su kem xuất hiện từ thế kỷ XVI, ở Pháp bánh thường hay được xuất hiện trong đám cưới, chúng được xếp tầng theo những hình tháp rất công phu và được rưới sốt caramel lên trên.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
Sữa tươi: 42g
Nước lọc: 125ml
Bơ lạt: 67g
Đường: 5g
Muối: 2g
Bột mì: 100g
Trứng gà: 3-4 quả
Nhân kem Custard:
Trứng gà: 2 quả
Đường: 90g
Bột custard: 40g
Sữa tươi: 500ml
Tinh chất vanilla: 15ml
Bơ lạt: 30g
Whipping cream: 250ml
Sốt chocolate:
Socola đen: 60g
cach-lam-banh-su-kem-2
Cách làm bánh su kem nhân custard:
Làm bánh:
– Đầu tiên bạn cho nước, sữa tươi, đường, muối và bơ lạt vào nồi và đun cho đến khi bơ tan chảy ra. Sau đó cho bột mì vào đánh đều lên tạo thành một hỗn hợp bột đồng nhất.
– Trứng đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Đánh cho tan lòng đỏ trứng rồi trộn vào bột, đánh cho đều trứng và bột lên thành một hỗn hợp bột dẻo, mịn.
– Cho hỗn hợp bột vào ống phun kem, phun thành những chiếc bánh su kem nhỏ, phết lòng trắng trứng lên trên. Cho bánh vào khay và cho vào lò nướng trong khoảng 18 phút.
Cách làm kem custard:
– Đánh tan 2 quả trứng gà với 90g đường. Sau đó cho 40g bột custard vào đánh đều lên cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.
– Cho 500ml sữa cùng tinh chất vanilla vào trộn đều, và đun sôi với lửa nhỏ, tránh để hỗn hợp sôi mạnh nhé. Tắt bếp, đợi sữa nguội thì cho vào hỗn hợp bột ở trên, đánh đều lên và đặt lên bếp.
– Đun với lửa nhỏ và quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp bột sánh dẻo lại, cho thêm bơ lại vào đánh đều cho bơ tan ra, sau đó cho ra bát lớn, bọc màng thực phẩm lại và đem cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– 250 ml whipping cream đem đánh cho bông lên, sau đó cho vào hỗn hợp bột đã để ngăn mát và trộn đều lên cho thành 1 hỗn hợp kem custard đồng nhất.
– Giờ bạn chỉ việc cho kem custard vào trong ruột bánh thôi là đã hoàn thành xong món bánh su kem nhân custard rồi ^^
Sốt chocolate
– Hấp cách thủy 60g socola đen lên và rưới sốt lên mặt bánh su kem nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh này nhé ^^!