Khái quát văn hóa gia đình Hàn Quốc.  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khái quát văn hóa gia đình Hàn Quốc.
#1
Sinh hoạt gia đình của Hàn Quốc có những đặc trưng cố hữu, khác với các quốc gia khác. Nếu hiểu đặc trưng của gia đình Hàn Quốc thì có thể sinh hoạt gia đình thuận lợi hơn, và còn có ích cho việc tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc. Văn hóa gia đình ở mỗi gia đình, mỗi khu vực đều có sự khác nhau. Hàn Quốc chịu ảnh hưởng của văn hóa Nho giáo. Do vậy, văn hóa gia đình Hàn Quốc mặc dù có nhiều điểm tương đồng với các quốc gia cùng chịu ảnh hưởng của Nho giáo khác, nhưng việc trải qua quá trình công nghiệp hóa tốc độ cao đã khiến văn hóa gia đình của Hàn Quốc cũng dần dần đang có sự thay đổi.

. Đặc trưng của gia đình Hàn Quốc:
1a. Quan hệ vợ chồng
Coi trọng sự hòa thuận của gia đình cũng như hạnh phúc của từng người trong gia đình.
Coi trọng trật tự trên dưới trong gia đình. Trong gia đình dạy cung kính những người lớn như ông bà, bố mẹ, họ hàng và con cái học cách diễn đạt ký kiến bản của bản thân một cách lễ phép.
Quan hệ bố mẹ và con cái rất đặc biệt. Cha mẹ Hàn Quốc rất yêu quý con cái. Đôi khi tình yêu quá mạnh này khiến họ phải dựa dẫm vào con cái.
Nhấn mạnh đến sự hiếu thảo với bố mẹ. Hiếu thảo là con cái làm vui lòng bố mẹ, phục vụ bố mẹ để bố mẹ thoải mái trong tuổi già.


1b. Quan hệ vợ chồng
Quan hệ vợ chồng phải tốt, nhưng trong gia đình, việc thi hành vai trò bố mẹ, vai trò của con cái được coi trọng.
Từ trước tới nay coi việc gia đình, việc nuôi con là của phụ nữ. Nhưng gần đây có xu hướng nam giới cũng tham gia vào nên việc chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái đang được thay đổi.
Đàn ông Hàn Quốc không biết cách thể hiện tình cảm dành cho vợ. Đặc biệt trước mặt bố mẹ, gia đình mà biểu hiện tình cảm hoặc khen vợ thì bị cho là không phải đấng nam nhi nên thường rất cẩn thận.


1c. Thích nghi với sinh hoạt gia đình
Để có đời sống sinh hoạt hôn nhân hạnh phúc ở Hàn Quốc thì điều quan trọng trước hết là khắc phục sự khác biệt về văn hóa. Văn hóa sinh hoạt gia đình của Hàn Quốc có điều khác với đất nước bạn nên sẽ khó khăn trong sinh hoạt. Do đó, chúng tôi đề nghị những phương pháp sau:
• Cố gắng hiểu văn hóa gia đình của nhau.
• Hỏi chồng hoặc bố mẹ chồng về truyền thống gia đình.
• Tôn trọng văn hóa gia đình của nhà chồng và trước mắt cứ làm theo.
• Nếu gặp khó khăn trong sinh hoạt gia đình thì cần đối thoại và giải quyết.
• Đừng nên giải quyết một mình và nên yêu cầu sự giúp đỡ của những người xung quanh.
Nếu các phương pháp trên vẫn không giải quyết được những khó khăn thì hãy thảo luận với các nhân viên tư vấn. Hãy hỏi trung tâm hỗ trợ gia đình phụ nữ nhập cư hoặc điện thoại tới số 1366 của Trung tâm điện thoại khẩn cấp dành cho phụ nữ nhập cư .
- Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88.
http://hoctienghanquoc.org/]trung tâm tiếng hàn sofl[/url] khai giảng lớp
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách