7 loại thực phẩm có hại cho răng bé  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
7 loại thực phẩm có hại cho răng bé
#1
(Kidtas)-Khi nói đến sức khỏe răng miệng, thực phẩm và thói quen ăn uống có tác động rất lớn tới răng bé. Dưới đây là danh sách 7 loại thực phẩm có hại nhất cho răng bé.

1. Nước uống có ga

Lượng đường có trong nước uống có ga có hại cho cả cơ thể lẫn răng. Ngay cả những loại nước uống không đường cũng chưa chắc đã an toàn cho răng bé. Nước uống có ga được làm ngọt nhân tạo có chứa các axít gây hại cho răng như phosphoric và citric. Ngay cả nước trà đóng chai cũng có chứa các axít hữu cơ có thể bào mòn men răng.

2. Nước uống vitamin

Nước uống vitamin nghe có vẻ lành mạnh nhưng cũng có thể gây hại cho răng bé vì chúng có chứa một lượng đường tương đương với một thanh kẹo. Các loại nước uống thể thao cũng chứa rất nhiều đường và axít. Thực phẩm bổ sung vitamin dạng viên nhai lại càng không tốt vì chúng có chứa một loại axít đậm đặc thường bám lại giữa các kẽ răng.3. Các loại thuốc gây khô miệng

Một số loại thuốc có thể gây khô miệng vốn rất có hại cho răng và lợi. Trong trường hợp này, bạn nên dưỡng ẩm cho miệng của bé bằng cách cho bé súc miệng bằng nước pha florua hoặc nhấm nháp nước trái cây.

4. Các loại kẹo dính và lâu tan

Các loại kẹo caramel và kẹo dính chứa đầy đường rất có hại cho răng bé. Vấn đề ở đây không chỉ là đường mà còn là cách mà răng bé tiếp xúc với đường. Các loại kẹo này thường bám rất dai dẳng trên bề mặt và trong các kẽ răng. Trong khi đó, các loại kẹo cứng và kẹo mút cũng không tốt cho răng vì chúng rất lâu tan khiến bé phải ngậm hoặc mút chúng trong thời gian dài.

5. Trái cây sấy khô

Nếu nho và mận được xem là những thực phẩm rất tốt thì khi được sấy khô chúng lại trở thành kẻ thù của răng. Tuy là những món ăn vặt rất lành mạnh nhưng trái cây sấy khô lại tương tự như kẹo caramel. Vốn đã ngọt khi còn tươi, lượng đường trong trái cây lại càng đậm đặc hơn khi phần nước đã được sấy khô, và lúc này chúng rất dễ dính lại trên bề mặt và trong các kẽ răng.

6. Thực phẩm giàu tinh bột

Nhiều loại thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì trắng, khoai tây chiên và mì có thể dễ dàng mắc kẹt giữa các kẽ răng. Tuy chúng có thể không có vị ngọt nhưng tinh bột có thể bắt đầu chuyển hóa thành đường rất nhanh không chỉ bởi vi khuẩn mà còn bởi quá trình tiền tiêu hóa bắt đầu từ miệng thông qua các enzyme có trong nước bọt.

7. Thực phẩm giàu axít

Các loại trái cây như cam chanh và nước uống chứa axít citric mạnh rất có hại cho răng bé. Tuy cam, chanh và bưởi được xem là những thực phẩm lành mạnh nhưng chúng nên được ăn càng nhanh càng tốt và nên súc miệng sau khi ăn. Bạn không nên cho bé ngậm một miếng cam hoặc chanh quá lâu, đặc biệt là khi nhiều người cho răng ngậm một miếng chanh có thể giúp làm trắng răng.

Thanh Hằng[Image: 7-loai-thuc-pham-co-hai-cho-rang-be.jpg]

(Theo Cutesmiles)

Chế độ ăn uống phòng bệnh răng miệng

7 loại thực phẩm tốt nhất cho răng bé
  Trả lời
#2
Chuyên H&M xách tay, quần áo HM, Somi HM, chinos HM, ao thun HM, jeans HM
141 Kim Mã - Ở đâu rẻ, chúng tôi xin rẻ hơn để có cơ hội phục vụ các Quý ông!
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách