6 cách để tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
6 cách để tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ
#1
(Kidtas)-Có nhiều phương pháp có sẵn giúp cho bậc phụ huynh dễ dàng tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường phòng bệnh, nhanh khỏi bệnh và giúp con em mình khỏe mạnh một cách an toàn và hiệu quả.

Chế độ ăn uống hợp lý

Hệ miễn dịch của trẻ có thể bị tổn thương nếu chúng liên tục ăn những thực phẩm gây mẫn cảm, chất phụ gia, chất bảo quản và đường. Khi trẻ bị dị ứng với thức ăn, sự tiêu hóa của chúng bị ảnh hưởng, dễ bị viêm khiến cho việc chống lại các vi-rút và vi khuẩn khó khăn hơn. Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi trẻ hấp thụ quá nhiều chất phụ gia và chất bào quản vượt quá khả năng cơ thể chúng có thể đáp ứng.

Nhiều thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh đường làm giảm khả năng miễn dịch. Để bảo vệ trẻ tốt hơn, hạn chế việc hấp thụ quá nhiều chất phụ gia, đường và các loại thực phẩm gây dị ứng. Nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh, trái cây, ngũ cốc, đậu, trứng và thịt.

Thực phẩm bổ sung và thảo mộc có tác dụng tuyệt vời

Các thực phẩm bổ sung tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch của trẻ là vitamin D3 và kẽm. Các loại thảo mộc như quả cây cơm cháy và đậu ván là giúp phòng chống nhiễm trùng đường hô hấp tái phát. Các nghiên cứu gần đây cho thấy vitamin D3 có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm đến 42%. Giờ đây, con bạn có thể được bổ sung cùng lúc vitamin D3 và omega-3 một cách dễ dàng để khỏe mạnh và thông minh hơn bằng Smart Kidta.

Smart Kidta - chứa omega-3 chất lượng cao và vitamin D3 có mùi thơm ngon, dạng mềm giúp bé dễ nhai, không lo hóc nghẹn. Một viên Smart Kidta chứa 180 mg DHA, 70 mg EPA và 5 mcg vitamin D3, cung cấp đủ lượng cần thiết hàng ngày dành cho bé.Duy trì lợi khuẩn

Probiotic là những lợi khuẩn có sẵn trong đường ruột của chúng ta. Chúng bảo vệ đường tiêu hóa của chúng ta, giúp tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ giải phóng các độc tố và bảo vệ khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn và vi-rút. Khi hệ cân bằng lợi khuẩn trong cơ thể bị phá vỡ khả năng chống lại sự xâm nhiễm bị thay đổi. Bạn nên bổ sung sớm cho trẻ lợi khuẩn có chứa các chủng lactobacillus và bifidobacteria từ 5 đến 20 tỷ đơn vị tế bào (CFU) một ngày tùy thuộc lứa tuổi.

Giảm căng thẳng và lo lắng

Trẻ em học tập và hoạt động với thời gian biểu dày đặc nên cũng phải chịu đựng áp lực. Giống như cơ thể của người lớn, cơ thể của trẻ cũng phản ứng với stress bằng cách tăng lượng hormone cortisol và adrenaline. Khi lượng hormone phản ứng với stress được duy trì ở mức cao thì hệ thống miễn dịch sẽ bị giảm xuống.

Do đó đối với trẻ em quan trọng là phải giảm thời gian học tập, tăng thời gian chơi các trò chơi sáng tạo và nghỉ ngơi. Cơ thể bận rộn cần phải có một thời gian nghỉ để cho hệ thống miễn dịch phát triển mạnh.Đảm bảo trẻ có giấc ngủ tốt

Hầu hết trẻ em đều không ngủ đủ giấc. Tùy thuộc vào độ tuổi, trẻ cần ngủ từ 10 đến 14 giờ mỗi ngày. Bên cạnh đó chất lượng của giấc ngủ cũng rất quan trọng. Để cơ thể tiết ra lượng hormone melatonin (hormone giấc ngủ) thích hợp, trẻ cần phải ngủ trong bóng tối, không có ánh sáng vào ban đêm. Kể cả tần số điện từ cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, nên hãy đảm bảo phòng con bạn đã tắt hết điện.

Nhớ rằng sốt sẽ giúp trẻ chống lại sự nhiễm trùng

Mặc dù nhiều phụ huynh lo lắng khi có dấu hiệu của sự tăng nhiệt độ khi đo nhiệt kế, nhưng quan trọng là họ phải biết rằng sốt không phải dấu hiệu của một bệnh. Sốt là phản ứng của cơ thể trẻ đối với một sự xâm nhiễm mà nếu không có nó, cơ thể của trẻ sẽ không chiến đấu lại bệnh tật hiệu quả. Hệ thống miễn dịch của con bạn hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ cao, vì vậy chúng có thể hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên hãy lưu ý trong khi trẻ sốt phải đi khám bác sĩ để đảm bảo không có các dấu hiệu khác đang xảy ra.

Quỳnh Nga

(Theo Mindbodygreen)

SMART KIDTA từ Nauy chứa Omega-3 cao cấp và tinh khiết theo tiêu chuẩn châu Âu, dạng viên mềm giúp bé dễ nhai, thơm mùi chanh và cam, hoàn toàn không có mùi tanh của dầu cá, không chứa đường, không lo hóc nghẹn.Sử dụng vitamin D hiệu quả cho trẻ

Tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ ít bệnh[Image: 6-cach-de-tang-cuong-he-mien-dich-o-tre.jpg]
  Trả lời
#2
Chuyên H&M xách tay, quần áo HM, Somi HM, chinos HM, ao thun HM, jeans HM
141 Kim Mã - Ở đâu rẻ, chúng tôi xin rẻ hơn để có cơ hội phục vụ các Quý ông!
  Trả lời
#3
Chuyên H&M xách tay, quần áo HM, Somi HM, chinos HM, ao thun HM, jeans HM
141 Kim Mã - Ở đâu rẻ, chúng tôi xin rẻ hơn để có cơ hội phục vụ các Quý ông!
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách