Phương pháp điều trị dị ứng thực thực phẩm

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phương pháp điều trị dị ứng thực thực phẩm
#1
Thực phẩm mà chúng ta ăn vào hàng ngày đôi khi lại gây cho chúng ta những phiền toái như: đau bụng, đầy hơi, chuột rút, ói mửa, ợ nóng, tiêu chảy, nhức đầu, mệt mỏi, khó chịu, căng thẳng, các vấn đề về da … Hay tệ hại hơn nữa là tử vong …? Các bác sỹ gọi đó là “những phản ứng bất lợi từ thực phẩm”. Các phản ứng bất lợi của cơ thể với thực phẩm có 2 loại chính cần đặc biệt quan tâm:

1. Dị ứng thực phẩm: Dị ứng thực phẩm là một phản ứng dị thường của cơ thể đối với một hoặc nhiều loại thức ăn. Các triệu chứng, hội chứng lâm sàng của bệnh xuất hiện ngay sau khi ăn. Tình trạng dị ứng thực phẩm là kết quả của một chuỗi các phản ứng của hệ thống miễn dịch, trong đó có sự kết hợp của dị nguyên và kháng thể.
2. Không dung nạp thực phẩm: Không dung nạp thực phẩm phản ánh tình trạng bất bình thường trong chức năng chuyển hóa liên quan đến khả năng tiêu hóa thức ăn.Các phản ứng loại này bao gồm mọi đáp ứng bất lợi với thức ăn hay thực phẩm bổ sung mà không liên quan đến hệ miễn dịch.
Hiện nay, chưa có phương pháp nào có thể chữa trị triệt để và an toàn 2 chứng bệnh này. Cách chữa trị và dự phòng an toàn nhất là làm xét nghiệm để tìm ra các loại thực phẩm mà cơ thể bạn bị dị ứng hoặc không có khả năng dung nạp để loại bỏ chúng ra khỏi bữa ăn hàng ngày.
* Những ai cần thực hiện xét nghiệm:
- Những người đã có (hoặc nghi ngờ từng) biểu hiện triệu chứng dị ứng hoặc không dung nạp thực phẩm.
- Những đối tượng trong gia đình có người bị dị ứng hoặc không dung nạp thực phẩm (vì dị ứng và không dung nạp thực phẩm có tính di truyền qua các thế hệ. Nhưng ở mỗi cá thể, loại thực phẩm bị dị ứng hay không dung nạp cụ thể lại khác nhau).
- Trẻ em trong độ tuổi đến trường, những người có các triệu chứng mãn tính như tiêu hóa kém, hay đau bụng, đầy hơi, mẩn ngứa hoặc phát ban không rõ nguyên nhân …, nên đi xét nghiệm thực phẩm không dung nạp.

Công ty cổ phần Công nghệ Sinh học BIONET Việt Nam hợp tác với trung tâm xét nghiệm IBL (Đức); AlletessThe Great Plains Laboratory, Inc. (Mỹ) triển khai chương trình xét nghiệm tầm soát thực phẩm gây dị ứng và thực phẩm không dung nạp, nhằm giúp khách hàng biết được mình bị dị ứng hay không dung nạp với thức ăn nào để bảo vệ chính mình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đây là một xét nghiệm máu, xác định thực phẩm gây dị ứng hoặc thực phẩm không dung nạp dựa vào việc định lượng kháng thể IgE hoặc IgG và IgG4 đặc hiệu có trong máu. Thủ tục xét nghiệm đơn giản, an toàn và cho độ chính xác cao. Xét nghiệm này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các loại thực phẩm, các chất mà bạn bị dị ứng hoặc không dung nạp. Từ đó, giúp bạn xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, an toàn và đảm bảo tránh được các biểu hiện dị ứng, không dung nạp thực phẩm.

* Các gói xét nghiệm:
- Xét nghiệm dị ứng thực phẩm
- Xét nghiệm không dung nạp thực phẩm

* Thời gian có kết quả: Sau 2 - 3 tuần làm việc.

Mọi chi tiết xin liên hệ
TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM CAO CẤP
Công ty CP Công nghệ sinh học Bionet Việt Nam
Đ/C: Số 12N1, Ngõ 53, Đường Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04-66-747-102; Hotline: 0944 654 132; Fax: (+84-4) 627 50010
Website : bionet.vn
Trả lời
#2
may quá mình hok bị dị ứng thực phẩm,cái gì mình cũng sơi béng .hi'
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách