Chuyện lạ thế giới bồ câu chuẩn đón bệnh ung thư như bác sĩ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chuyện lạ thế giới bồ câu chuẩn đón bệnh ung thư như bác sĩ
#1
Chuyen la the gioi khi chú bồ câu được huấn luyện bài bản có khả năng chuẩn đoán căn bệnh ung thư như một chuyên gia. Thậm chí, nếu các bác sĩ được đào tạo nhiều năm có đôi lúc chật vật để xử lý các số liệu, thì chim bồ câu chỉ mất có 2 tuần để có thể chẩn đoán chính xác với tỷ lệ 85% ca bệnh.
Giáo sư Richard Levenson nói: “Qua huấn luyện kết hợp sử dụng đồ ăn để thưởng, chim bồ câu có thể chẩn đoán giỏi như chuyên gia vậy.”
“Bầy chim thành thạo một cách đáng kinh ngạc trong việc phân biệt giữa u lành tính và ác tính qua các tấm phim X-quang được phóng đại. Độ chính xác của ngày đầu tiên khá thấp, chỉ khoảng 50%. Nhưng sau 13 đến 15 ngày, nó đã tăng lên 85%.”
Có 8 chú chim tham gia cuộc thử nghiệm, và khi được xem các tấm hình sẽ phải bấm nút màu xanh cho u lành, và bấm nút vàng cho u ác. Nếu chọn đúng, chúng sẽ được thưởng đồ ăn.
>> Xem các tin tức sao Han mới nhất năm 2016.
Chúng giỏi ngang bằng các bác sĩ chuyên gia X-quang trong việc phát hiện các điểm bị vôi hóa trên các tấm X-quang, những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư.[Image: BcKCN8.jpg]
Mặc dù có bộ não không to hơn đầu ngón tay trỏ là bao nhưng chim bồ câu lại có các kết nối thần kinh tương tự như con người.
Chim bồ câu trước đây đã được biết đến là có thể phân biệt giữa các chữ cái, cũng như phân biệt các bức vẽ của nhiều họa sĩ khác nhau.
[Image: 1739.jpg]
Anh bia dep của chú bồ câu đã khiến nhiều người khâm phục.
Bồ câu có thể phân biệt các bức hình theo số lượng các vật thể bên trong[Image: BcKCN8.jpg] Giáo sư Levenson, thuộc Đại học California ở Davis, Mỹ, cho rằng chim bồ câu nên đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển các quy trình chẩn đoán mới.
Ông nói: “Độ nhạy của chim bồ câu trước các đặc điểm nổi bật trên các tấm phim cho thấy chúng có thể đưa ra các nhiều đánh giá đáng tin cậy.”
>> Đọc truyen ma co that hay nhất, rùng rợn nhất!
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách