Tràn đầy cảm hứng sống khỏe với nàng huấn luyện viên yoga ngoại cỡ  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tràn đầy cảm hứng sống khỏe với nàng huấn luyện viên yoga ngoại cỡ
#1
Không hề mặc cảm về ngoại hình quá khổ, cô nàng Dana tích cực tập yoga mỗi ngày, truyền cảm hứng yêu bạn chính bản thân cho biết bao người “cùng cảnh ngộ”.

Đó là một việc làm đáng hâm mộ từ Dana Falsetti – một huấn luyện viên yoga “ngoại cỡ” thường xuyên xây dựng các bài tập qua Instagram và Facebook. Dana gặp rắc rối với vấn đề cân nặng từ năm 10 tuổi và đã từng vô vọng bởi mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của chứng thèm ăn. Mà sau đó, nhờ yoga, Dana đã học được cách kiềm chế cơn thèm ăn, tận hưởng cuộc sống và quý trọng cơ thể mình.

Dana kể lại: “Tôi đã từng ăn trong lén lút. Trước mặt mọi người, tôi không bao giờ tỏ ra thèm ăn hay ăn ngấu ăn nghiến bất cứ thứ gì. Mà cứ đêm xuống, khi bố mẹ đã ngủ, tôi lặng lẽ xuống bếp lúc nửa đêm và ăn tất tần tật những thứ có trong bếp”.

Khi vào đại học, Dana quyết định đi tập yoga và… ghét bộ môn này kinh khủng. Cô tâm sự: “Tập yoga khó hơn tôi nghĩ rất rất nhiều. Mỗi lần vào lớp là mỗi lần tôi cảm thấy không an tâm. Quả thật rất khó!”. Trên trang cá nhân, Dana viết: “Trong lớp dành cho người mới mở màn, có lẽ tôi là người to lớn nhất. Yoga quả thật rất khó. Tôi không thể trụ nổi bốn thế bắt chước loài chó theo hướng dẫn của giáo viên yoga với đôi vai mỏi nhừ. Dường như những người khác đã chuyển sang tư thế trồng cây chuối một cách thuận lợi như chơi vậy!”. Không bỏ cuộc, Dana vẫn kiên cường đến lớp và cuối cùng biến niềm đam mê yoga thành công việc khi mở lớp yoga và cả kênh dạy yoga online.

Theo Dana, tập yoga không phải chỉ để giảm cân mà còn rèn luyện tính kỉ luật và sự toàn tâm toàn ý cho một việc gì đó. “Đôi lúc tôi chỉ ngồi trên thảm, thực hiện vài động tác yoga buổi sáng hay cuộn tròn người lại và ngồi kiểu bồ câu trong vòng 5 phút. Đây không giống như một bài tập hoàn chỉnh cho lắm mà việc lặp đi lặp lại một việc gì đó vì sức khỏe của chính mình lại là một hình thức chú tâm sức khỏe khá tốt” – Dana chia sẻ.

Dana đăng tải các bài tập lên Instagram nhằm mục đích theo dõi tiến độ, kiểm tra độ dẻo dai và cơ thể của mình thay đổi thế nào theo thời gian. Kết quả của việc tập yoga diễn ra rất chậm rãi, bởi vì thế người ta rất khó nhận ra sự đổi mới của cơ thể mình trong quá trình tập luyện. bởi vậy, Dana khuyến khích những người tập yoga nên theo dõi quá trình tập luyện của mình từng ngày một để điều chỉnh và cân bằng một cách hợp lý nhất.

Tuy nhiên, Dana vấp phải một số chỉ trích tiêu cực khi cô đăng tải hình ảnh tập yoga của mình lên mạng xã hội. Người ta cho rằng cô đang cổ súy cho việc ăn vô tội vạ để rồi bị béo phì qua cái gọi là yêu và tự hào về cơ thể. May mắn thay, hlv yoga Dana không hề để tâm đến những lời ác hiểm ý đó. Cô nói: “Khoảng 2 năm trước thì tôi vẫn còn lăn tăn về những lời lẽ ấy thật, nhưng giờ thì không. Tôi biết bản thân mình đã đổi mới như thế nào và tôi sẽ không để những gì mà người ta nghĩ về tôi ảnh hưởng tới cuộc sống của mình nữa”.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách