5 bí quyết cho trẻ có đôi mắt sáng khỏe  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 bí quyết cho trẻ có đôi mắt sáng khỏe
#1
(KIdtas)-Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, thông qua đôi mắt, bé nhận biết thế giới. Đôi mắt long lanh ấy như biết nói, biết bày tỏ tình cảm với cha mẹ mình. Nhưng có ít ai biết rằng, sau khi ra đời, tầm nhìn của bé chỉ được bằng 1/30 so với người lớn và mắt của bé phải phát triển dần dần và được coi là hoàn thiện khi trẻ lên 8 tuổi.
Giữ gìn cho bé có đôi mắt sáng khỏe là một điều vô cùng quan trọng và khó khăn cho các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, một số cách sau đây sẽ giúp ba mẹ hỗ trợ bé bảo vệ được một đôi mắt sáng.
1. Cho trẻ hoạt động ngoài trời
Nghiên cứu cho rằng tăng tần suất trẻ hoạt động ngoài trời có thể giảm nguy cơ trẻ bị cận thị trong tương lai. Một nghiên cứu của Anh đã phát hiện ra rằng những trẻ ở độ tuổi 8-9 dành nhiều thời gian hoạt động ngoài trời thì giảm được một nửa nguy cơ bị cận thị khi lên 15 tuổi.
Chuyên viên đo mắt Tim Fricke ở Melbourne nói rằng trong một khoảng thời gian dài người ta nghĩ rằng những trẻ em đọc sách quá nhiều sẽ bị cận thị. “Nhưng ngày nay người ta lại nghĩ rằng có thể những trẻ này thích đọc sách nên ít dành thời gian hoạt động ngoài trời và vì vậy chúng chẳng nhận được lợi ích gì cả”.
2. Bổ sung dinh dưỡng tốt cho mắt
Khi hỏi bất kì người nào rằng thực phẩm nào tốt cho mắt thì hầu hết tất cả đều nói “cà rốt” – và cà rốt đặt biệt tốt cho mắt bởi vì có chứa vitamin A, một chế độ dinh dưỡng giàu các loại vitamin, omega-3 và chất chống oxy hóa đã được phát hiện rằng có thể giúp bảo vệ thị lực theo thời gian.
Một số thực phẩm lý tưởng cho trẻ em ăn vào giúp bảo vệ thị lực trong tương lai bao gồm các loại cây lá xanh như rau bina và cải xoăn, dâu tây, nho, các loại hạt mầm và các loại hạt chứa nhiều vitamin E, gà tây và hàu chứa chất kẽm và rất nhiều loài cá có dầu cá như cá ngừ và cá hồi, trứng, có chứa axit béo omega-3.
Nếu bé không thích ăn cá, ngán cá hay ba mẹ muốn bổ sung đầy đủ lượng omega-3 cần thiết hàng ngày thì có thể dùng thêm các thực phẩm chức năng chứa omega-3. Omega-3 tinh khiết, chứa hàm lượng DHA và EPA cao được kiểm soát nghiêm ngặt là tiêu chuẩn quan trọng nhất đối với ba mẹ khi lựa chọn omega-3 cho bé. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đó, Smart Kidta đã nhận được sự tin tưởng và chia sẻ của nhiều bậc phụ huynh.

3. Kính chống nắng tốt hơn kính râm
Rất nhiều cha mẹ bắt đầu cho con đeo kiếng chống nắng từ độ tuổi mới lớn và khoảng 20 tuổi – nhưng các nhà khoa học tin rằng đôi mắt của trẻ dễ bị tổn thương hơn bởi tia cực tím UV so với người lớn. Đeo mắt kiếng chống nắng nhiều có thể giúp bảo vệ mắt chống lại các bệnh về mắt phổ biến như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
Khi chọn kính cho bé, bảo đảm loại kính đó có tròng chuẩn chống tia cực tím UV400 hoặc có sự bảo vệ tối ưu 100% từ tia UV.
4. Đưa bé đi khám mắt
Không cần phải đợi đến lúc mắt bé có vấn đề mới đưa bé đi khám. Tốt nhất là kiểm tra mắt toàn diện cho trẻ trước khi bé bắt đầu đi học như là kiểm tra lác (mắt đảo) và giảm thị lực. Các bệnh này có thể được chữa trị thành công khi phát hiện sớm.
5. Giám sát việc bé sử dụng các thiết bị kỹ thuật số
Đảm bảo trẻ đang sử dụng những thiết bị trong một không gian ánh sáng thực sự thoải mái, trẻ không được để các thiết bị quá gần với mắt và nên nghỉ giải lao thường xuyên, ít nhất 5 phút/giờ.

Omega-3 giúp bảo vệ mắt khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng
Trẻ em dùng acid béo omega-3 thế nào là tốt?[Image: 5-bi-quyet-cho-tre-co-doi-mat-sang.jpg]
  Trả lời
#2
Chuyên H&M xách tay, quần áo HM, Somi HM, chinos HM, ao thun HM, jeans HM
141 Kim Mã - Ở đâu rẻ, chúng tôi xin rẻ hơn để có cơ hội phục vụ các Quý ông!
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách