Tàu bè của Trung Quốc có thể hoạt động ở nhiều vùng biển như Thái Bình Dương

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tàu bè của Trung Quốc có thể hoạt động ở nhiều vùng biển như Thái Bình Dương
#1
Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho biết: "Việc đưa bến tàu nổi tự hành đầu tiên vào hoạt động, chúng ta vẫn chưa biết Trung Quốc đang dùng lực lượng vũ trang để đe dọa khu vực nào trên biển, nhưng một điều chắc chắn có thể khẳng định đó là nó sẽ đe dọa an toàn bien dong
Đây cũng chính là tác nhân, là phương tiện tạo thuận lợi cho Trung Quốc, khi họ tiến hành mục tiêu quân sự hóa Biển Đông của mình.

Bởi vì, bến tàu nổi không những phục vụ cho mục tiêu quân sự hóa Biển Đông, mà còn là mục tiêu quân sự hóa toàn thế giới của Trung Quốc".

Nói rõ hơn về mục đích của Trung Quốc, ông Nhã phân tích: "Tàu bè của Trung Quốc có thể hoạt động ở nhiều vùng biển như Thái Bình Dương, Hoa Đông, việc tồn tại một bến tàu nổi tự hành sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sửa chữa.

Nó cũng giống như máy bay tiếp dầu, ụ nổi sửa chữa cũng vậy, khi tác chiến họ làm nhiệm vụ trên biển, có thiết bị hỏng thì ngay lập tức sẽ có ụ nổi kéo về trên đất liền hoặc trực tiếp sửa chữa ngay trên biển.

Chính xác hơn đây chính là công cụ phục vụ cho lực lượng hải quân, sau này có đánh nhau ở vùng biển Hoa Đông, Thái Bình Dương, hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới, có thể kéo đi phục vụ, sửa chữa tại chỗ".

Theo ông Nhã, rõ ràng ở đây, chúng ta có thể thấy, Trung Quốc đang tập trung phát triển lực lượng hải quân và không quân rất mạnh, để khi cần thiết có thể đe dọa, uy hiếp các nước ven biển, khu vực biển khác nhau.

Thế nhưng, Việt Nam, cũng như các nước ASEAN đều chỉ có thể quan ngại, chứ không thể lên tiếng phản đối.

Đồng tình quan điểm, ông Lê Việt Trường - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cũng cho rằng, việc Trung Quốc đưa vào hoạt động bến tàu nổi tự hành đầu tiên, cũng là một trong những bước chuẩn bị sức mạnh cho lực lượng hải quân vô cùng quan trọng.

Trước đó, tinh hinh bien dong Trung Quốc cũng đã đặt các tên lửa đất đối không HQ-9 ở bờ biển quanh đảo Phú Lâm và lắp đặt nhiều trạm radar ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ông Trường nhấn mạnh: "Đây là những hành động ảnh hưởng trực tiếp đến hòa bình, an ninh, ổn định trong khu vực.

Trên phương diện luật pháp và quan hệ quốc tế, hành vi nêu trên đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, đi ngược lại với tuyên bố ứng xử DOC giữa các bên ở Biển Đông.
>> Xem thêm: du bao thoi tiet ngay mai
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách