Tổng những chi phí du học anh  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tổng những chi phí du học anh
#1
Đi du học anh tại một đất nước phát triển, rất nhiều em học sinh viên đã để được đi du học nơi đây vì giáo dục ở đây được coi là nền giáo dục phạt triển nhất. Nhưng đi du học ở đây có đắt không? du học anh có mất nhiều chi phí không? Là những câu hỏi của các em học trò viên. Thế nên tại bài viết này công ty Studylink là một công ty chuyên tư vấn du học sẽ giúp các em giải đáp những câu hỏi này nhé:

1. Về học phí:
Học phí du học tại anh có các khoản chi phí khác nhau tùy vào mỗi chuyên ngành, khóa học hay trường mà bạn chọn lựa. nhàng nhàng trong khoảng từ 10.000 GBP – 30.000 GBP/năm. Nếu được học bổng, phí cho học phí ở Anh của bạn sẽ được tiện tặn rất nhiều.
Học phí ở Anh không chỉ bao gồm các bài giảng, hội nghị và bài thực hiện mà còn cho phép sinh viên: tham khảo sách, tài liệu ở thư viện; sử dụng hệ thống máy tính hiện đại; dùng các tiện ích thể thao; nhận được sự tương trợ của kiền và hàng ngũ nhân viên trong trường và được vào/ra phòng nghe nhạc, xưởng phim… trong trường.

[Image: 36d1294270022717b9a1f944632cd94557ead835.jpg]

2. Nhà ở
Giá nhà ở đắt hay không là phụ thuộc vào địa điểm bạn chọn để sống. Luân Đôn và khu Đông Nam là khu vực đắt đỏ nhất.
Đối với nhà ở, sinh viên quốc tế có thể sống trong các ký túc xá, ở cùng người dân (homestay) hoặc thuê nhà dân để sống riêng.
Mỗi chỗ một uổng nhưng nhàng nhàng ở khoảng:
Ở kí túc xá: 90 GBP – 150 GBP/1tuần
Ở với nhà dân (homestay): 70 GBP – 90 GBP/1 tuần
Thuê căn hộ (không sống cùng chủ nhà): 200 GBP – 500 GBP/1 tháng
Sống riêng một mình: 200 GBP – 600 GBP/1 tháng
thường nhật sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng thường chọn ở kí túc xá trong những năm đầu tiên bởi sự tiện lợi của nó: phí tổn rẻ, gần trường (khoảng 5-10 phút đi bộ) và nó có đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, đun nấu như ở nhà.
Sống trong căn hộ là hình thức phổ biến đối với sinh viên năm thứ hai vì họ được tự quyết định nhiều hơn. Đôi khi căn hộ được ưu tiên cho sinh viên mang theo gia đình.
Đối với hình thức homstay: nếu sử dụng hình thức nhà ở này, bạn sẽ được ở phòng ngủ và có thể không phải nấu ăn. Thường các gia đình này nấu ăn hai bữa cho bạn một ngày và thêm cả bữa trưa vào thứ bảy và chủ nhật. Sinh viên thường trả tiền thêm cho việc quét dọn và giặt đồ.

3. Ăn uống
Theo bài viết chia sẻ của những sinh viên đang học tập tại đây, đồ ăn ở nước này không hề đắt như các bạn nghĩ . Gía của các sản phẩm bạn có thể tham khảo dưới đây:
Gạo (1kg): £0,99
Táo (gói 8 quả): £1,39
Chuối (1kg): £1,14
Cam (gói 5 quả): £1,65
Dứa: £1,88
Xoài: £1,48
Khoai tây (2,5 kg): £1,23
Cà chua (750g): £1,48
Hành tây (gói 3 củ): £1,08
Mì ống (1kg): £1,15
Bánh mì (800g): £1,00
Pizza (350g): £3,29
Thịt bò Thịt xay (500g): £2,89
Ức gà (gói 2): £3,84
Cá hồi phile (gói 2): £3,23
Pho mát (250g): £2,40
Bơ (250g): £0,99
Sữa (568ml /1hộp): £0,53
Sữa (2.27L / 4hộp): £1,53
Cola (2L): £1,56
Bia (6 chai): £3,56
Rượu: £4,99

Bạn có thể tự nấu ăn hoặc ăn bên ngoài, nhưng nếu tự nấu bếp sẽ hà tằn hà tiện được khá nhiều tổn phí. Hoặc không, căn tin trường cũng là một sự chọn lọc có lí.
4. Đi lại
Sinh viên du học Anh thường đi lại bằng các phương tiện: xe buýt, xe khách, tàu lửa, xe điện ngầm, xe đạp hay đi bộ.
Phương tiện đi lại của du học anh có giá dao động khoảng:
– xe buýt: tầm £2,00 cho chuyến chạy 60 phút. Nếu dưới 18 tuổi, bạn có thể đăng kí đi xe buýt miễn phí. Nếu đi hay đi lại, bạn có thể mua vé tuần/tháng/năm để hà tiện.
– Xe khách: phải bạn ở độ tuổi từ 16-26 và là sinh viên toàn thời kì, bạn có thể mua thẻ xe khách (Coachcard) từ National Express, công ty xe khách chính ở Vương quốc Anh. Bạn phải trả £10 một năm và có thể tiết kiệm tới 30% trên bít tất các chuyến xe của National Express.
– Tàu lửa: Nếu có thẻ sinh viên, bạn có thể mua một Railcard 16-25. Bạn sẽ phải trả £20 mỗi năm và nhờ thẻ này, bạn sẽ được giảm 1/3 giá cho hầu hết các vé tàu ở Anh. phải bạn dự kiến đi lại nhiều trong khi học tập, đây sẽ là một khoản đầu tư hiệu quả.
– tàu điện ngầm: Ở trọng tâm Luân Đôn, giá vé khoảng £4 cho 1 hành trình. Ở tỉnh thành khác, giá vé nhàng nhàng 1 chuyến cho sinh viên là khoảng £1,5.
– Xe đạp: Xe đạp là sự lựa chọn tối ưu nếu khoảng cách đến trường không quá xa. Đi xe đạp vừa là cách để đoàn luyện sức khỏe, vừa để tiết kiệm chi phí. Một chiếc xe đạp cũ sẽ rẻ hơn nhiều và bạn có thể tìm hiểu để mua trên các lăng xê ở những tờ báo địa phương, bảng thông báo siêu thị, ở trường hoặc các cửa hàng văn phòng phẩm. Hãy nhớ đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn!
Vậy mức sinh hoạt phí cho 1 năm học trung bình là bao lăm?
Trung bình mỗi sinh viên ở Anh học trong 9 thánh chí phí sinh hoạt (như tiền thuê nhà, tiền điện, lò sưởi, thức ăn, đi lại hàng ngày, quần áo, giải trí, sách vở và các phụ phí khác) trong khoảng từ 5.000 GBP – 7.000 GBP/ 1 năm (tùy địa điểm).
Để kiếm thêm thu nhập, sinh viên quốc tế có thể làm thêm: Làm nửa ngày (tối đa 20 giờ/tuần) trong thời gian đi học. Lương mỗi giờ ngả nghiêng từ £5 – £9. Nếu vừa làm vừa học, bạn có thể trang trải tiền sinh hoạt phí mà không cần xin gia đình, thậm chí có bạn còn dư dả để lo thêm phần học phí.

Một số lưu ý:
– Theo quy định của cơ quan y tế nhà nước Vương quốc Anh, sinh viên quốc tế đăng ký học trên 6 tháng sẽ được hưởng chế độ y tế miễn phí.
– Có thẻ sinh viên quốc tế (ISIC) bạn sẽ được giảm giá nếu đi nhà hát, rạp chiếu bóng, bảo tàng, phòng tranh và đi lại bằng các phương tiệncông cộng. Bạn có thể lấy mẫu đơn xin thẻ tại hiệp hội sinh viên.

Tham khảo thêm về chi phi du học singapore
Hãy đến với công ty Studylink chuyên tư vấn du học nước ngoài để được tư vấn với các nước nổi tiếng như: Du hoc singapore, du hoc new zealand
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách