Vun đắp lòng tin cậy

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Vun đắp lòng tin cậy
#1
Cuộc đời chúng ta có bao nhiêu người để bạn tin tưởng? Có bao nhiêu ngừi bạn tin họ như tin chính mình? Có thể nói không có lấy một người! Ngay cả người sống cả đời bên cạnh bạn bạn cũng chẳng bao giờ tin tưởng họ tuyệt đối được! Bởi vì chúng ta còn rất nhiều điều nghi ngờ lẫn nhau! Chẳng ai tin tưởng ai hoàn toàn cả!

Có người đã từng khuyên con người rằng: yêu thương tất cả, tin tưởng một vài người và không làm hại ai! Đó chính là lối sống được nhiều người lựa chọn! Việc đầu tiên và việc cuối cùng đôi lúc sẽ không được như ý muốn! Dù chúng ta yêu thương mọi người nhưng chắc chắn không thể yêu người mà mình ghét được! Thế nên hãy yêu những người xung quanh bạn! thế là đủ rồi!

Không làm hại ai, điều này những người bình thường trong cuộc sống đều làm được! Họ sống và quan tâm đến những người xung quanh, nhưng với một số người điều này lại không bao giờ làm được! Đó là những kẻ thích sống dựa vào sức lao động của người khác! Thế nhưng lòng tin, dường như rất dễ để trao niềm tin cho một ai đó nhưng cũng rất dễ để đánh mất nó!

Bạn có bao giờ nhận thấy điều này, con người chúng ta rất dễ bị lung lay bởi những câu nói của người khác! Nhất là người mới quen! Chúng ta rất dễ đặt niềm tin vào họ mà không tự hỏi rằng: làm như vậy có đúng hay không? Nhất là với những người theieus vốn sống và chưa từng trãi trong cuộc sống!

Thế nhưng niềm tin bền vững lại rất khó gây dựng được! Bạn có thể chơi với ai đó nhưng chưa hẳn bạn đã tin họ! Nếu muốn người kahcs tin tưởng mình phải trãi qua một thời gian dài chứng minh cho họ thấy mình là người đáng tin cậy! Tạo dựng niềm tin không phải dễ, giữu gìn nó còn khó hơn rất nhiều! Nếu chẳng may bị người khác dèm pha nói xấu, thì rất có thể niềm tin của người khác dành cho mình sụp đổ hoàn toàn!

Chỉ khi chúng ta thực sự tin tưởng nhau, thực sự hiểu nhau khi đó mới tin tưởng nhau hoàn toàn được! Thế nên bạn đừng quá buồn nếu ai đó hiểu lầm về bạn hoặc không tin tưởng vào bạn! Có lẽ vì bạn chưa đủ độ tin cậy hoặc họ chưa hiểu hết về con người bạn! Người ta nói rằng: trong cuộc sống chỉ cần có duy nhất một người bạn, là bạn thực sự hiểu mình, tin tưởng mình thì bạn đã may mắn hơn rất nhiều người khác có vô số bạn bè nhưng không ai tin tưởng và hiểu được họ!

Trong cuộc sống của chúng ta chỉ cần một vài người thực sự tin tưởng là được! Không cần phải ai cũng tin tưởng mình, nếu bạn có thể làm cho người khác hiểu và tin tưởng mình thì thật tuyệt vời! Hãy vun đắp lòng tin cậy của bạn với càng nhiều người càng tốt, bởi vì nếu không tin tưởng lẫn nhau cuộc sống của chúng ta trẻ hỗn loạn bởi sự nghi kỵ đấy bạn ạh!
Source: Vun đắp lòng tin cậy
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách