Nói gì khi người khác không chịu lắng nghe  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nói gì khi người khác không chịu lắng nghe
#1
Nhiều khi chúng ta nói là người khác không chịulắng nghe những điều mình nói! Có những cuộc cãi vã đã nổ ra vì những nguyên nhân không đâu! Trong mối quan hệ thường ngày chúng ta luôn có cảm giác bực tức vì một vấn đề nào đó mà không dễ gì khống chế được! Đó có thể vì công việc, gì gia đình hay những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp! Làm thế nào để họ lắng nghe chúng ta nói!

Sai lầm lớn nhất mà chúng ta thường mắc phải đó là khi họ không chịu lắng nghe chúng ta lại càng cáu gắt, càng “ sôi máu” và muốn “ xổ” ra hết tất cả bực tức trong lòng! Chiêu này không những không hiệu quả mà còn phản tác dụng! Nhất là với những đối tượng ưa nói ngọt không thích bị lên gân hay chỉ trích! Bạn có thể dễ dàng nhận ra ở những người đang xem phim, đang chơi game hoặc chăm chú vào một việc nào đó! Nếu bạn cằn nhằn hay gào thét bên cạnh họ bạn sẽ chỉ khiến cho người kia cảm thấy chán nản và mệt mỏi hơn mà thôi!

Trãi qua một thời gian bị ức chế tinh thần vì không truyền tải được thông tin muốn nói hoặc nói mà người khác không chịu lắng nghe bạn có rút ra được bài học gì cho bản thân không? Hay bạn tiếp tục sử dụng chiêu bài cũ? Thật thất vọng beiets bao nếu bạn chỉ biết quát mắng một mình mà không có khán giả theo dõi! Như thế chẳng khác nào bạn đnag tự chọc giận chính bản thân mình! Cách sau đây sẽ giúp bạn chiến thắng tất cả những kẻ thù ngang ngạnh nhất, ương bướng nhất, những kẻ không chịu lắng nghe bạn nói khi bạn cần tâm sự hoặc cần thương thảo vấn đề nào đó!

Đó chính là: khơi dậy trí tò mò của bạn! Thay vì bạn bắt đầu bằng giọng ca cẩm; em/ anh chán như thế này rồi đấy. Chúng ta cần phải nói chuyện! Thì hãy bắt đầu bằng việc gói lại điều bạn muốn nói vào những câu khơi dậy trì tò mò như kiểu: em biết là anh đang bạn nhưng em có chuyện muốn nói với anh! Có vẻ em đang nghiêm trọng hóa vấn đề nhưng thực sự bây giờ em đang cần lời động viên của anh! Chúng ta có thể tâm sự với nhau một lúc được không? Biết đâu anh sẽ tìm ra một giải pháp cho em vào lúc này!

Nói như vậy thì dù có người vô tâm nhất cũng phải dừng lãi em bạn đang muốn nói vấn đề gì! Quan trọng là để những người bạn đnag hướng đến có được sự trân trọng cảm xúc của bạn vào lúc này! Họ sẽ không nỡ để bạn càng chìm sâu vào những vấn đề bạn đnag gặp đâu! Nhiều người trong chúng ta không biết phải làm thế nào để người khác nghe mình nói! Giờ thì bạn biết nói như thế nào để họ chú ý và lắng ghe rồi chứu!

Đừng lúc nào cũng tìm cách xả hết sự tức giận của mình trong cách nói chuyện hay đề nghị của bạn! Hãy kiềm chế cảm xúc của mình lcus đó và tìm cách nói chuyện với nhau một cách hiệu quả hơn!
Source: Nói gì khi người khác không chịu lắng nghe
  Trả lời
#2
im lặng thế là xong
  Trả lời
#3
không thèm nói chuyện nữa
  Trả lời
#4
Im luôn cho nó hòa bình hí hí.
  Trả lời
#5
ko nghe thì đừng nói nữa :v
Ta không được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách