Bạn thích ăn
trái cây đơn giản vì nó ngon mà ít người quan tâm đến tác dụng. lợi ích ở phía sau của nó. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ 5 loại quả vừa ngon vừa có tác chống lại vi khuẩn gây bệnh cúm vào lúc giao mùa đang đến đấy.
1. Bưởi
Họ nhà bưởi mọng nước có rất nhiều vitamin C cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh về hô hấp, giảm mệt mỏi khó chịu, hợp chất tự nhiên limonoids làm giảm cholesterol. Để tốt nhất bạn nên chọn loại bưởi đỏ bởi hàm lượng lycopene cao hơn rất tốt trong việc phòng chống ung thư
2. Táo
Phổ biến, rẻ, bổ và ngon là những gì cần khi nói về táo, dinh dưỡng chủ yếu trong loại trái cây này là chất chóng oxy hóa. Trung bình cứ 1 quả có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa tương đương với 1.500mg vitamin C. Cộng với chất flavonoid, cảm cúm không còn là nỗi lo lắng những lúc giao mùa nữa.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ngon, đa dạng về nguồn gốc như: táo nội địa,
táo Mỹ, Canada, Nam Phi, New Zealand,…Bạn có thể chọn mua làm nước ép, salad hay ăn trực tiếp để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống ung thư, bệnh tim, tốt cho tiêu hóa,…
3. Đu đủ
Đu đủ chín mềm ngọt ai mà chẳng thích ăn nhưng đến lúc giao mùa bạn nhớ ăn thường xuyên hơn một chút nhé. Bởi với 250% RDA của vitamin C, đu đủ khiến mầm mống bệnh cảm cúm không có khả năng phát triển. Bên cạnh đó Beta carotene, vitamin C, E trong đu đủ còn làm giảm viêm, tốt cho người bệnh hen suyễn, đẹp da, chống lão hóa,…
4. Quả việt quất
Nếu xét về chất chống oxy hóa thì việt quất (
Blueberry) luôn đứng đầu trong các loại rau củ quả, là một probiotic tự nhiên, kích thích sinh sôi của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, bảo vệ đường ruột khỏi các bệnh do thưc phẩm độc hại gây ra, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp hệ hô hấp khỏe mạnh hơn.
Là trái cây khá đắt tiền và không được bán một cách phổ thông (do khá nhạy cảm với nhiệt độ môi trường), Blueberry rất tốt cho mắt, tim mạch, chống ung thư, tốt cho trí não,…
5. Chuối
Là nguồn thực phẩm cung cấp lượng vitamin B6 hàng đầu, chỉ cần ăn một quả chuối tình trạng căng thẳng mệt mỏi, mất ngủ sẽ giảm đi nhanh chóng. Hệ thống miễn dịch được nâng cao, thể lực tốt nên vi khuẩn cúm không thể sinh sôi và gây bệnh được.
Mặt khác chuối phù hợp cho người luyện tập thể hình, giảm cân, người bệnh tim mạch hay cao huyết áp nhời vào magie, canxi, kali dồi dào
Thời điểm giao mùa, đối tượng dễ bị vi khuẩn cúm tấn công nhất chính là: người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người có thể trạng yếu. Hãy nhớ ăn 5 trái cây trên để đẩy lùi bệnh cúm nhé
>>> NGuồn:
http://luontuoisach.vn/cam-nang/chi-tiet...c-giao-mua