Tim gà nướng tiêu

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tim gà nướng tiêu
#1
Tim gà ngoài cách chế biến thông thường là xào bạn có thể thay đổi bằng cách nướng với một vài gia vị quen thuộc. Sẽ rất ngon cơm trong những ngày rét thế này.
Nguyên liệu:
- Tim gà 300g (tùy vào khẩu phần ăn nhà bạn)
- Gừng, tiêu ớt, dầu hào, nước tương, hạt thì là, dầu điều
[Image: timga.jpg]
Cách làm:
- Tim gà mua về lọc sạch mỡ thừa, bổ đôi, sau đó bóp với chút muối rồi rửa sạch.
- Để tim khô ráo và ướp với gừng băm nhỏ, tiêu, hạt thì là, gia vị, một thìa rượu trắng, dầu hào, nước tương… trộn đều và để trong khoảng 2 giờ.
- Sau hai tiếng, cho tim gà lên giấy bạc và đặt vào khay, nướng ở 210 độ C trong vòng 10 phút.
- Cho tim gà ra, dùng đũa lật mặt sau đó rưới ít dầu điều lên, cho vào lò thêm 5 phút nữa.
Mách nhỏ:
- Tuy món tim gà nướng tiêu rất thơm ngon và hấp dẫn nhưng bạn chỉ nên 10 ngày ăn một lần, vì đây là thực phẩm cholesteron cao.
- Món ngon phù hợp khi trời rét, có thể ăn cùng cơm, xôi trắng hay để nhắm rượu.
- Thêm xà lách, rau diếp, cà chua, dưa chuột ăn kèm để đỡ ngán.

Theo Dân Việt
Hoàng Sáng
[Image: vlwbxl]
:-"
Trả lời
#2
Rất vinh dự níu ai đó làm cho tớ ăn món này :X

[Image: coollogocom25792485.png]
Trả lời
#3

thjk cái chữ ký của you X_X
Hoàng Sáng
[Image: vlwbxl]
:-"
Trả lời
#4
Tim gan Sóc không khoái ...
Nhưng nhìn rất hấp dẫn ...
Có thể nhậu đc ấy nhỉ 8->

Trả lời
#5
món ăn cầu kỳ quá, chắc là ngon lắm đây
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách