Đổi món với những món cuộn ngon miệng

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đổi món với những món cuộn ngon miệng
#1
Đổi bữa với những món cuộn rất lạ, không quá cầu kỳ mà lại rất ngon miệng, đẹp mắt.
Thịt bò cuộn xôi chiên


Món ăn có vị dẻo thơm của xôi, vị đậm đà của thịt và thơm mùi mè, thoang thoảng hương gừng trong xốt teriyaki.


Nguyên liệu:


100g thịt bò
50g thịt băm
1 chén xôi trắng
1 thìa cà phê hành tím băm
1/4 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp mè trắng
Dầu để chiên
Xà lách, cà chua bi ăn kèm

Xốt teriyaki: 1 thìa súp nước tương + 1/2 thìa súp rượu sa kê + 1/2 thìa súp nước sôi để nguội + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước cốt gừng, tất cả nấu sôi, làm sánh lại bằng bột năng.



[Image: 1320117267boxoichien.jpg]

Cách làm:

- Thịt bò để tủ đông, lấy ra xắt thật mỏng. Thịt băm ướp với hành tím, tiêu và hạt nêm, để thấm

- Nắm xôi lại thành từng nắm vừa ăn, bọc thịt bò bên ngoài, lăn hai đầu nắm xôi qua mè trắng

- Bắc chảo dầu nóng, cho xôi vào chiên, thấy mè vàng đều là được. Dọn ra đĩa, rưới xốt teriyaki lên, dùng nóng.




Tôm cuộn khoai tây

Món ăn trông lạ và ngon mắt, tuy công đoạn chế biến khá cầu kì, nhưng nguyên liệu để làm khá đơn giản, dễ kiếm, khi ăn chấm kèm với mayonnaise có rắc ớt bột thì không thể chê vào đâu được.


Nguyên liệu:


150g tôm sú
2 củ khoai tây
1/4 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê hạt nêm
1/4 thìa cà phê tiêu
Dầu để chiên
Que tre
Xốt mayonnaise, tương ớt



[Image: 1320117267tomcuonkhoaitay.jpg]


Cách làm:

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần vỏ đuôi, ướp muối, tiêu và hạt nêm, để thấm 10 phút

- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, xắt lớp mỏng tròn xoay quanh củ khoai từ ngoài vào trong, tránh bị đứt. Cuộn lại tạo hình củ khoai như cũ rồi xắt khoanh để tạo nên những sợi khoai mỏng dài

- Quấn các sợi khoai vòng quanh con tôm cho tròn đều rồi xiên vào que tre.

- Cho lượng dầu vừa đủ để chiên ngập que tôm trong dầu.

- Chờ dầu nóng già rồi lần lượt thả các que vào chiên cho tôm chín, khoai vàng đều thì vớt ra để ráo dầu

- Dọn chấm kèm xốt mayonnaise và tương ớt, có thể dùng kèm xà lách, cà chua rất ngon.




Trứng cuộn nấm chiên xù

Độ giòn tan của lớp bột chiên xù kết hợp cùng vị bùi của trứng, độ ngậy của xốt mayonnaise… tạo cho món hương vị rất đặc trưng.


Nguyên liệu:


2 cây thanh cua
50g thịt bò bằm
2 tai nấm hương
30g nấm tiên (nấm đùi gà)
3 quả trứng gà, 50g khoai môn, 50g bột mì, 100g bột xù
Xốt mayonnaise; Ngò tây
Dầu ăn để chiên
Chiếu cuộn sushi



[Image: 1320117267trungcuonnam.jpg]


Cách làm:


- Trứng gà đánh tan, lấy khoảng 2 trái trứng tráng thật mỏng.

- Nấm hương ngâm nước muối loãng, rửa sạch, vắt ráo, xắt sợi.

- Nấm tiên ngâm nước muối loãng, xắt đũa.

- Khoai môn hấp sơ, xắt đũa

- Trải trứng chiên ra chiếu, xếp thanh cua, thịt bò, nấm hương, nấm tiên và khoai môn vào. Cuộn tấm chiếu lại, cuộn đến đâu dỡ chiếu ra đến đấy, làm chặt tay

- Lăn cuộn trứng qua trứng tươi rồi lăn qua bột mì và bột xù

- Bắc chảo dầu nóng, thả cuộn trứng vào, chiên lửa vừa vàng đều, vớt ra để thấm dầu

- Khi trứng nguội, xắt khoanh, bày ra đĩa, chấm kèm xốt mayonnaise.


Chúc các bạn ngon miệng!
Trả lời
#2
nhìn ngon thế mà không biết mình có làm được không
Trả lời
#3
Đói...
Muốn ăn quá đi à Wink)...

Trả lời
#4
ọt...ọt... nửa đêm rồi... hok có j ăn hết, nhìn hình rồi ngậm ngùi đi ngủ thoi
Trả lời
#5
Bài này hay quá
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách