Facebook sẽ bị đánh sập vào ngày 5/11  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Facebook sẽ bị đánh sập vào ngày 5/11
#1
Ngày 5-11: Anonymous "sẽ tiêu diệt" Facebook?
TTO - Một tuyên bố hùng hồn mang tính chất đe dọa đối với mạng xã hội Facebook đã được nhóm hacker Anonymous đưa ra vào ngày hôm nay trong chiến dịch mới mang tên "#Operation Facebook". Theo đó, Anonymous sẽ "hạ" mạng xã hội vào ngày 5-11-2011.


[Image: ImageView.aspx?ThumbnailID=513131] Liệu Anonymous có thực hiện được lời tuyên bố của mình? - Ảnh minh họa: Internet
Video clip "Lời đe dọa tấn công Facebook của Anonymous" - Nguồn: YouTube Sau hàng loạt vụ tấn công hệ thống website và máy chủ các cơ quan tổ chức chính phủ như Ai Cập, Iran hay gần đây nhất là website Bộ Quốc phòng Syria, nhóm hacker mang danh nghĩa "hacktivist" (*) Anonymous bắt đầu hăm he Facebook qua một thông điệp gửi lên mạng chia sẻ video clip YouTube.
Trong thông điệp đe dọa, Anonymous cho biết: "Facebook đã và đang bán thông tin cho những cơ quan chính phủ và cung cấp quyền truy xuất bí mật cho các hãng bảo mật thông tin để họ theo dõi mọi người trên toàn cầu. Một vài hãng trong số này đang làm việc cho các chính phủ như Ai Cập và Syria".

"Facebook biết về bạn còn hơn cả gia đình của bạn" - Anonymous.
Anonymous cũng cảnh báo người dùng rằng những thiết lập chính sách riêng tư (privacy) trên Facebook chỉ là những ảo tưởng mang tính chất lừa đảo. Thậm chí ngay cả khi bạn xóa tài khoản của mình thì tất cả những thông tin cá nhân vẫn còn trên Facebook và có thể được khôi phục bất cứ lúc nào. Anonymous cho rằng người dùng Facebook rồi sẽ thấy hành động của nhóm hacker này là đúng đắn, là không gây tổn hại mà đang bảo vệ người dùng.
Theo như thông điệp đưa ra, Facebook sẽ bị hạ gục vào ngày 5-11-2011.
Chưa rõ liệu vào đúng thời điểm trên, Anonymous có hạ nổi mạng xã hội Facebook hay không nhưng mạng xã hội do chính nhóm này lập ra AnonPlus đã bị một nhóm hacker Syria hạ vào ngày hôm qua trong hoạt động trả đũa Anonymous đã hack website Bộ Quốc phòng Syria. AnonPlus được lập ra vì Google không cho Anonymous dung thân trên mạng xã hội Google+.
Nhịp Sống Số từng đăng tải về cách thức Facebook chống các đợt tấn công từ bên ngoài, đặc biệt là DDoS, kiểu tấn công từ chối dịch vụ mà Anonymous thường dùng để hạ các hệ thống máy chủ. Mời bạn đọc theo dõi: Facebook: DDos ư? Chuyện nhỏ!
Vào đầu tháng 7 vừa qua, Anonymous cũng đưa ra lời đe dọa sẽ tấn công Apple. Tuy nhiên, chưa có hoạt động gì cụ thể sau màn phô diễn công bố một số tài khoản từ một website khảo sát trực tuyến của Apple. Amazon cũng từng là "nạn nhân" của Anonymous với lời đe dọa "xử đẹp" hệ thống thương mại điện tử to lớn này vào đầu năm nay nhưng Amazon vẫn "sống khỏe" cho đến nay.
(*) “hacktivist”: viết tắt của hai chữ “hacking” và “activist”, một khái niệm mới xuất hiện để chỉ những hacker lấy mục đích chính trị làm định hướng cho hành vi đột nhập hệ thống máy tính của các cá nhân hoặc tổ chức.
  Trả lời
#2
tin vịt mà bạn, face vẫn còn đó
  Trả lời
#3
haizz, vịt quá đi chứ. chẳng những còn mà nó còn ầm ầm cơ =))
  Trả lời
#4
nổ banh nhà Smile)
  Trả lời
#5
hơ.. làm mềhh cứ ngóng chờ cái ngày đó đến! Smile)
Cười 1 cái cho đời thêm vui!
Vù Vù Vèo Vèo là tớ! ^^
Để chữ kí có web là bị banned đấy! :-"
  Trả lời
#6
sặp nhanh đi Smile)
Đang làm việc tại thương mại trực tuyến izilife.vn - sàn giao dịch hàng đầu VN
Miễn phí tạo gian hàng, rao vặt, quảng cáo cho doanh nghiệp, công ty
  Trả lời
#7
ai đồn ác zị...làm gì có vậy chớ...hơ hơ
  Trả lời
#8
FB vẫn còn đó Wink) Wink) đừng sập đừg sập Wink

[Image: coollogocom25792485.png]
  Trả lời
#9
Hehe, thế mà lúc trước mình cũng tin.
Big Grin
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách