Hôm nay hệ thống
hoa quả nhập khẩu hà nội Luôn Tươi Sạch sẽ chia sẻ đến các mẹ bí quyết nấu món bắp bò hầm cherry ngon miệng, đổi gió cho cả nhà mà lại giải rượu cực tốt cho các ông chồng hay say xỉn đấy. Cùng bắt tay thực hiện nhé
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg bắp bò
- 2 củ cà rốt
- 1 chén rượu vang đỏ, 1 thìa bơ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa dầu ăn, 30g húng trắng thái nhỏ
- 300g cherry
2. Cách thực hiện
- Khi làm các món hầm thì nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò, được rửa bằng nước sạch sau đó tráng sơ qua với nước sối. Cắt thành những miếng vuông vừa ăn
- Cherry chia làm đôi, một phần đem di ép lấy nước cốt. Lưu ý nếu
mua cherry mà chưa dùng ngay thì không được rửa mà bảo quản trong tủ lạnh, đây là trái cây nhạy cảm nếu dính nước nhanh bị thối, ủng
- Cà rốt nạo sạch vỏ, tỉa hình bông hoa, cắt khúc vừa ăn
- Tỏi băm nhỏ phi cùng dầu ăn, trút bắp bò đã sơ chế vào xào đến khi xăn lại. Thêm rượu vang và nước ép cherry, đun 5 phút trên ngon nửa vừa. Sau đó thêm quả cherry và đổ nước ngập bò, hầm đến khi thịt mềm, nêm hạt nêm, bơ.
- Khi thịt đã mềm là lúc món ăn hoàn thiện, bạn múc ra tô, rắc húng, dùng nóng với cơm, bún hoặc bánh mì đều rất ngon
3. Lợi ích và tác dụng phụ của cherry
Là trái cây giá trị có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, kali, đồng, magie, mangan, sắt, canxi, kẽm, phootpho, chất chống oxy hóa,… giúp phòng ngừa thiếu máu, chống bệnh tim, tốt cho não bộ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer, giảm chứng co cơ và chuột rút do kinh nguyệt, ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, giảm viêm, sưng đau, bảo vệ mắt,…
Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều dẫn đến các tác dụng phụ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như: dư thừa chất xơ gây đầy hơi, ợ nóng, tiêu chảy; tiêu thụ quá nhiều carb, dị ứng
Món bắp bò hầm cherry này không chỉ giúp các mẹ cải thiện bữa ăn của gia đình, giải rượu cho phái mạnh còn bồi bổ, tốt cho sức khỏe.
>>> Nguồn:
http://luontuoisach.vn/cam-nang/chi-tiet...-giai-ruou