Euro 2016 và Olympic Rio đi trong bão tố  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Euro 2016 và Olympic Rio đi trong bão tố
#1
Các chuyên gia lo lắng hai sự kiện thể thao Euro 2016 và Olympic Rio sẽ là mục tiêu của khủng bố.
Năm nay có hai sự kiện thể thao lớn, vòng chung kết Euro 2016 diễn ra tại Pháp (từ 10-6 đến 10-7) và Olympic Rio còn 98 ngày nữa khai mạc.
Đất nước Brazil đang đối mặt cuộc khủng hoảng kinh tế dẫn đến khủng hoảng chính trị. Nữ Tổng thống Dilma Rouseff đã trải qua nhiều cuộc vật lộn, trong đó có nhiều cuộc trưng cầu bất tín nhiệm nhưng bà đều vượt qua trong bão tố và bạo động bên ngoài. Trong khi đó Euro 2016 đang đứng trước nguy cơ nạn khủng bố. 16 tháng, nước Pháp trải qua hai đợt khủng bố và không biết điều gì sẽ xảy ra ở ngày hội bóng đá kéo dài một tháng tại đây vào tháng 6. Ước tính hàng triệu du khách khắp nơi đổ về Pháp mùa Euro, nhất là tại các sân vận động.

Các chuyên gia chống bạo động, khủng bố cảm thấy lo lắng ở những sự kiện thể thao này. Khủng bố có mặt khắp mọi nơi, đó là kết luận của các chuyên gia, khủng hoảng kinh tế cũng có thể làm cho chủ nhà Brazil trở nên căng thẳng về các vấn đề xã hội.

Giáo sư Jean Loup Chappellet, một chuyên gia về phong trào Olympic của ĐH Lausanne, Thụy Sĩ cảnh báo: “Một sự kiện thể thao thuần túy nhưng nếu như xảy ra những cái chết thương tâm là điều làm cho chúng ta suy ngẫm. Nhưng những kẻ gây tội ác thì thừa cơ hội để gieo rắc cái ác. Quá khứ cũng đã từng chứng kiến chuyện này.”
Có một chút lạc quan khi các phong trào dân chủ ở Brazil chưa bao giờ lợi dụng các sự kiện thể thao để gây tội ác. Cách đây hai năm World Cup tại Brazil là một minh chứng nhưng điều đó không có nghĩa là chủ quan. Không loại trừ khả năng vào cái ngày khai mạc Olympic Rio (5-8) các tổ chức chống đối Tổng thống Brazil Dilma Rouseff sẽ tổ chức và tiến hành các hành động chống đối nhà nước. Chưa hết Brazil còn đối đầu với nạn dịch virus Zika…

Nước Pháp đang lặng thinh để chuẩn bị Euro 2016 diễn ra trong yên ổn. Các lực lượng vũ trang của Pháp cũng tăng cường tuần tra kể từ sau vụ khủng bố Paris vào thứ Sáu ngày 13 cuối năm ngoái. Các kế hoạch an ninh đã được nước Pháp thắt chặt. Dự báo có chừng 2,4 triệu người tập trung tại các khu vực trước các sân vận động ở khu Fans Zone của mỗi sân, điều này là mục tiêu của chủ nghĩa khủng bố.

Hai sự kiện Euro và Olympic đang đặt các chuyên gia vào thế vừa suy nghĩ hành động, vừa tiên liệu những hình thức mới khó ngờ của chủ nghĩa khủng bố đang âm mưu.

Cách tốt nhất mà các chuyên gia chống khủng bố đề xuất để tránh thương vong chỉ là việc hạn chế tụ tập đám đông lớn, hạn chế đến các khu fans Zones để nếu các vụ nổ có xảy ra đi chăng nữa thì con số thương vong sẽ ở mức thấp nhất.

Lực lượng an ninh đóng một vai trò rất lớn trong chuyện ngăn chặn khủng bố nhưng khủng bố thì lại chủ động trong các chiêu trò của mình, đó là cái khó. Chẳng biết điều gì sẽ xảy ra.

Và một khi nếu nước Pháp tổ chức thành công Euro 2016 trong sự an bình thì phía Brazil tiến hành Olympic sau đó lại càng phải cảnh báo cao độ hơn. Chủ nghĩa khủng bố khi thực hiện sự kiện này không được thì họ thực hiện ở sự kiện khác…
Theo 24h.com.vn
  Trả lời
#2
Môn thể thao vua mà, bị chú ý là chuyện thường
  Trả lời
#3
hóng EURO thôi Smile
  Trả lời
#4
Môn thể thao vua mà, bị chú ý là chuyện qua là thường
http://nguyenvuaudio.com.vn/ - Chuyên bán các sản phẩm âm thanh karaoke, hội trường, ...
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách