Thực đơn lành mạnh, tốt cho phụ nữ mang thai chắc chắn không thể thiếu được
trái cây sạch, một trong số đó chính là dâu tây. Loại quả này có giá trị dinh dưỡng khá cao, đặc biệt những chất dinh dưỡng này rất phù hợp với tình trạng sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi
1. Lợi ích
Thuộc danh sánh những trái mọng tốt nhất cho sức khỏe, chúng chứa nhiều vitamin K, B2, B4, B6, đồng, magie, kali và axit béo omega,… đặc biệt nhất là lượng vitamin C, axit folic, mangan tuyệt vời cần thiết cho bà bầu
Mẹ bầu ăn thường xuyên dâu tây giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, chậm quá trình lão hóa, chống đột quỵ, bảo vệ sức khỏe tim mạch, sáng mắt, chống sự hình thành của đục thủy tinh, tăng cường các giác mạc và võng mạc mắt nhờ có vitamin C – chất chống oxy hóa tuyệt vời. Nói chung đây là thực phẩm hoàn toàn có lợi đối với phụ nữ có thai.
Theo khảo sát của bộ y tế, hầu hết phụ nữ mang thai hiện nay không cung cấp đủ lượng axit folic cần thiết mỗi ngày, điều này dễ dẫn đến thai nhi bị dị tật trước khi sinh.
Trái dâu tây với lượng axit folic dồi dào sẽ giảm ngay những nguy cơ xấu này đồng thời giảm nguy cơ sinh non và một số vấn đề khác
Mangan trong dâu có tác dụng chống gốc tự do, giảm viêm trong thời kì mang thai và đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành xương thai nhi, giúp xương của mẹ luôn chắc khỏe. Ngoài ra, các sợi tự nhiên trong loại trái cây này tạo cảm giác nhanh no hơn, mẹ không bị tăng cân quá nhiều trong quá trình mang thai, duy trì vóc dáng lí tưởng nhưng vẫn đảm bảo tốt sự phát triển của thai nhi
Lưu ý: Với một số người có cơ địa yếu, nhạy cảm nên hạn chế ăn loại quả này vì có thể gây ra dị ứng với các triệu chứng như: đau bụng, phát ban, khó thở, buồn nôn,…
2. Cách làm sinh tố
Mùa hè đang đến gần, mang thai mà gặp thời tiết nóng bức thì thật khó chịu. Các mẹ hãy nghĩ ngay đến món sinh tố thơm mát và giàu chất dinh dưỡng nhé, hôm nay Luôn Tươi Sạch sẽ cùng bạn làm một món tuyệt ngon đấy
Nguyên liệu:
- 100g
quả việt quất tươi
- 100g dâu tây
- 20ml sữa tươi
- 2 thìa mật ong
- 2 thìa sữa đặc
- Đá bào
Cách làm:
- Việt quất tươi, dâu cắt núm rửa sạch và ngâm trong dung dịch nước muối loáng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Cắt dâu thành 3 – 4 phần
- Cho lần lượt dâu, việt quất, sữa tươi, mật ong và đá bào vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn (Chú ý lượng đá chỉ bằng ½ lượng trái cây)
- Đổ ra cốc, trang trí một chút cho thật hấp dẫn nhé
Món ngon nay để phát huy tác dụng tốt nhất, mẹ bầu nên thưởng thức vào buổi sáng. Chúc các mẹ khỏe, ngon miệng và con phát triển tốt
>>> Nguồn:
http://luontuoisach.vn/cam-nang/chi-tiet/ba-bau-nen-an-dau-tay