Nhờ âm nhạc chàng trai đã vượt qua sự tự kỷ thành công  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nhờ âm nhạc chàng trai đã vượt qua sự tự kỷ thành công
#1

Đã từng là một đứa trẻ tự kỷ nhưng Nguyễn Thế Vinh đã trở thành một tài năng về âm nhạc nhờ vào việc chơi đàn piano . Không những vượt qua được mà chàng trai còn chiến thắng cuộc thi quốc tế và giành được nhiều giải thưởng.Cuộc thi đã tìm ra tài năng piano 15 tuổi Nguyễn Thế Vinh để trao danh hiệu quán quân của cuộc thi quốc gia ở bảng từ 11 đến 17 tuổi. Thế Vinh cũng là đại diện Việt Nam tham dự vòng thi khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Malaysia. Xem thêm về mua ban piano giá rẻ ở TPHCM.Nguyễn Thế Vinh là gương mặt tài năng của Học viện Âm nhạc Việt Nam bởi Thế Vinh từng tham gia rất nhiều buổi trình diễn âm nhạc với các chỉ huy âm nhạc ở nước ngoài; nhưng ít ai biết rằng thuở nhỏ Thế Vinh từng mắc chứng tự kỷ nặng. Ngày nhỏ, sau thời gian điều trị tại gia đình không khỏi, em đã tiếp tục điều trị tại một trung tâm khác. Nhưng một ngày, sau buổi trò chuyện cùng nhạc sĩ Phú Quang, gia đình mới nhận ra em có khả năng âm nhạc đặc biệt, với âm nhạc Vinh đã trở thành con người khác.

Từ thành tích âm nhạc đầu tiên năm 10 tuổi là giải vàng một cuộc thi chuyên nghiệp piano tại Hàn Quốc, đến nay sau năm năm, Vinh đã có thêm nhiều giải thưởng khác. Riêng với cuộc thi quốc gia để chọn gương mặt dự Steinway International Youth Piano Competition, hai mùa trước Vinh từng được giải khuyến khích và giải nhì để năm nay Vinh chiến thắng giải nhất và giành quyền đại diện Việt Nam.

Steinway International Youth Piano Competition tại Việt Nam do Công ty Việt Thương đăng cai tổ chức với sự đồng hành của các học viện, nhạc viện, các trường nghệ thuật hàng đầu trong cả nước. Trở lại sau hai mùa vào năm 2012 và 2014, mùa giải năm nay đã nâng tầm lên một đẳng cấp cao hơn, với chất lượng thí sinh đăng ký tham dự chuyên nghiệp hơn, quy mô hoành tráng hơn, thu hút hơn 100 thí sinh đến từ các trường nhạc lớn trong khắp cả nước như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, CĐ nghệ thuật Hà Nội, Nhạc viện TP.HCM… Ngoài ra còn có các thí sinh tự do và thí sinh đến từ những trường tư thục như Suối Nhạc, Neokid…

Đại diện ban giám khảo là ông Lê Hồ Hải, Trưởng khoa Piano Nhạc viện TP.HCM, cho rằng sau ba lần tổ chức thành công thì cuộc thi đã phát hiện được nhiều tài năng trẻ piano: “Có thể nhận thấy cuộc thi lần này đã có một bước tiến rõ rệt về mặt chuyên môn. Các em thí sinh đã chuẩn bị chương trình thi kỹ lưỡng, cách chọn bài thi cũng rất phong phú, có đầy đủ thời kỳ và phong cách âm nhạc khác nhau. Trong đó có những em đạt đến trình độ thật sự chuyên nghiệp, rất có triển vọng. Qua cuộc thi chúng ta phát hiện những tài năng piano trẻ Việt Nam, tạo điều kiện, cỗ vũ các em thi tài với khu vực và quốc tế trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu, rộng trong mọi lĩnh vực với thế giới.

Minh Thanh Piano phân phối các loại nhạc cụ: đàn organ, đàn piano, đàn guitar... và các loại thiết bị âm thanh: loa thùng, mixer, ampli, dây cáp...
Hotline: 0949.076.789
Địa chỉ: 369 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, Tp.HCM
Website: pianominhthanh.vn - soundking.vn
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách