Nước đá
Cách đây vài năm, câu chuyện nước đá bẩn đã từng khiến dư luận rúng động. Nhiều người hoang mang trước hàng loạt thông tin về các cơ sở sản xuất nước đá mất vệ sinh tuy nhiên đến nay vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng về chất lượng các loại nước đá trôi nổi trên thị trường.
Nước mía
Nước mía là một trong những loại đồ uống được nhiều người ưa chuộng nhất trong mùa hè vì ngon, mát và giá thành rẻ.
Tuy nhiên đây cũng là món đồ uống có nguy cơ mất vệ sinh rất cao. Những cốc nước mía mát lạnh, ngọt lịm chứa ẩn nhiều mối nguy hại từ chiếc máy ép có thể chứa cặn, vụn bã mía từ nhiều ngày dồn lại nếu không được chà rửa sạch sẽ; chưa kể đến ruồi, nhặng vẫn vo ve bên cạnh hoặc lẫn vào bên trong máy.
Thạch đen
Đã có không ít cơ sở sản xuất thạch bị 'vạch trần' công nghệ chế biến thạch siêu bẩn như lá phơi tại nơi không đảm bảo, công nhân đi giày ủng để xéo lá, nồi, xô chậu đựng thạch đều cáu bẩn và không đảm bảo vệ sinh.
Nước dừa
Nhiều người bán dừa thường gọt vỏ sẵn để bày bán cho đẹp mắt và tiện cho người tiêu dùng, tuy nhiên vỏ dừa gọt ra nhanh xỉn màu nên các chủ hàng thường ngâm quả dừa đã gọt vỏ vào hóa chất cho trắng, việc làm này khiến những quả dừa đã không còn an toàn nữa. Không ai có thể khẳng định được rằng những dung dịch thuốc tẩy này không ngấm vào bên trong quả dừa qua lớp vỏ xơ.
Nguồn:
http://nhathuocnghiahung.com/8-thuc-pham...detail.htm