Khoai tây rán bột đậu xanh
Món khoai rán này làm theo kiểu Ấn Độ, có tên là Chana Na Bhajia. Chana là tên loại bột làm từ hạt đậu còn Na Bhajia có nghĩa là hình dạng của miếng khoai, tròn tròn viên mãn như giọt nước.
Nguyên liệu: 4 củ khoai tây, 4 thìa bột đậu xanh, muối tiêu, một chén nhỏ nước. Bạn có thể tự làm lấy bột đậu xanh bằng cách rang đậu xanh lên rồi cho vào máy xay nhỏ ra.
Cách làm:
- Cho một chút muối tiêu vào bột đậu xanh, từ từ cho nước vào bột, vừa cho vừa ngoáy đều để bột không vón, hỗn hợp bột phải sánh không quá đặc hoặc loãng.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt thành lát mỏng. Bạn nên cho khoai vào ngâm nước để không bị thâm.
- Vớt khoai ra để ráo rồi cho vào bát bột đậu. Trộn đều để tất cả các miếng khoai đều được bao bột.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi nhẹ nhàng cho các lát khoai tẩm bột vào. Rán khoai ở nhiệt độ trung bình đến khi có màu vàng ruộm là được.
- Lấy khoai đã chín ra, để ráo dầu hoặc cho lên trên đĩa có giấy thấm dầu. Khoai rán đã xong, vị thơm bùi rất lạ miệng.
Thạch trái cam mát lạnh
Hương vị mùa hè thơm mát tỏa ra từ những miếng thạch trái cây vàng rực rỡ. Mời bạn trổ tài và thưởng thức nhé.
Nguyên liệu: 4 quả cam vàng, 2 gói bột gelatin, một cốc nước, đường hoặc mật ong
Cách làm:
- Bổ đôi quả cam
- Dùng thìa nạo hết ruột và nước ra một cái bát to hoặc vắt nước cam bằng dụng cụ hỗ trợ, rồi tách hết các các sơ múi còn lại bên trong, cố gắng giữ cho vỏ quả cam nguyên vẹn.
- Ngâm bột gelatin trong nước khoảng 15 phút.
- Cho nước cam vào nồi đun gần sôi, nếu thấy hơi ít nước bạn có thể cho thêm nước lọc, thêm đường hoặc mật ong nếu muốn ăn ngọt hơn. Sau đó cho chỗ nước gelatin vào nồi nước cam. Ngoáy đều cho tan hết. Đun sôi thì tắt bếp.
- Để nguội bớt rồi rót hỗn hợp vào từng nửa vỏ cam đã vắt lúc đầu.
- Bạn nên để vỏ cam lên một cái khay hoặc khuôn để cố định, khi đổ thạch vào sẽ dễ dàng và an toàn hơn.
- Để thạch nguội và đông lại rồi cho vào tủ lạnh, vài giờ sau là bạn có món thạch cam chính hiệu cả về hình dáng và mùi vị.
- Lấy cam ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt thành miếng hình múi cau, bạn nhớ là dao phải thật sắc nhé.
Ngọt mát Caramel
Đây là món ăn ngọt, mát và rất hấp dẫn, nhất là đối với các bé trong mùa hè này. Với cách làm rất đơn giản, mời bạn cùng trổ tài dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Ezcooking.
Nguyên liệu: Trứng: 10 quả, đường: 150 g, sữa tươi: 1 lít, vani.
Cách làm:
- Cho một ít nước vào 100 g đường, đun sôi tới khi đường có màu vàng nâu thành đường caramel thì cho ra các khuôn (cốc).
- Trứng lấy 6 lòng đỏ + cả 4 quả + 150 g đường. Đánh tan hỗn hợp trên rồi đổ sữa vào khuấy đều, lọc qua lưới lọc, sau đó đổ vào cốc đã có đường caramel.
- Cho các hộp vào chõ hấp, từ lúc sôi đến khi chín là khoảng 7 phút. Đổ ngược chiếc cốc lên đĩa sẽ được món caramel rất đẹp mắt.
Lưu ý: Khi hấp nên đậy nắp cốc caramel để tránh nước rỏ trở lại món caramel.
Yêu cầu:
- Caramel mịn, không bị rộp, màu vàng nhạt, ăn ngọt, mát, thơm mùi đường caramel.