3 bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
3 bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả
#1
Hiện nay do tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng kèm theo đó là sự gia tăng của các bệnh lý về đường hô hấp như viêm phế quản,viêm xoang, viêm họng ... Trong đó thì bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường hay gặp nhất.Nguyên nhân là do sự thay đổi thất thường của thời tiết đặc biệt là vào mùa đông bệnh rất dễ tái phát, tiếp xúc nhiều với khói bụi,dị ứng ..Để các bạn không bị phiền toái về căn bệnh này sau đây mình xin chia sẽ vài cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất.
Chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa cứt lợn

Hoa cứt lợn (hoa ngũ sắc) có chứa chất kháng khuẩn, chống viêm mạnh mẽ có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng. Đây là bài thuốc được sử dụng rất phổ biến trong dân gian để chữa viêm mũi dị ứng mang lại hiệu quả cao và an toàn. Theo kinh nghiệm dân gian, người bệnh có thể dùng loại cây này để chữa bệnh như sau:– Lấy hoa cứt lợn tươi đem rửa sạch, giã nát rồi ngâm với cồn 70 độ. Sau đó lọc lấy dung dịch nước cốt dùng để nhỏ mũi.– Dùng hoa cứt lợn tươi kết hợp với lá khế và lá bạc hà tươi, cả 3 thứ đem rửa sạch, giã nát, bọc vào miếng gạc sạch rồi nhét vào lỗ mũi khoảng 5 phút thì đổi bên. Làm như vậy 2 – 3 lần mỗi ngày.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây cóc mẳn

Cây cóc mẳn có vị cay, tính ấm, có tác dụng tiêu viêm, chống khuẩn, thông mũi họng. Trong dân gian và đông y thường dùng cây cúc mẳn để chữa cảm mạo, viêm đường hô hấp, viêm mũi dị ứng và bệnh ngoài da hiệu quả. Có thể dùng vị thuốc này ở dạng khô hoặc tươi để chữa bệnh.Cách dùng như sau:– Dùng cây cóc mẳn ở dạng tươi rửa sạch, vò nát rồi nhét vào từng bên lỗ mũi khoảng 30 phút rồi đổi bên.– Dùng cây cóc mẳn ở dạng khô, tán thành bột mịn rồi thổi vào lỗ mũi.– Kết hợp cóc mẳn tươi và khô để sắc uống ngày 2 lần.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng dây mướp

Dùng mướp khía chữa bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả, an toàn và tuyệt đối không gây tác dụng phụ. Người bệnh có thể dùng quả mướp, lá mướp, dây mướp để chữa viêm mũi dị ứng đều mang lại hiệu quả cao.Món ăn bài thuốc từ dây mướp chữa viêm mũi dị ứng như sau:Nguyên liệu: dây mướp, thịt lợn nạc và gia vị cần thiết Cách làm: lấy đoạn đầu gốc dây mướp rửa sạch cho vào nồi cùng với thịt lợn để nấu canh, cho gia vị vừa miệng dùng để ăn hàng ngày. Dùng món ăn bài thuốc này liên tục trong 5 ngày một liệu trình và dùng tiếp 3 liệu trình như vậy sẽ cho hiệu quả cao.Chữa viêm mũi dị ứng cần kiên trì và liên tục trong thời gian dài. Bên cạnh đó người bệnh cần thiết thực hiện các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn bệnh tái phát hiệu quả. Nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho vùng mũi họng và bảo vệ thật tốt trước những tác động từ bên ngoài môi trường để phòng bệnh.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách