Nhà nhiều cửa và cách hóa giải  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nhà nhiều cửa và cách hóa giải
#1
Đối với nhiều nhà diện tích rộng, chủ nhà muốn bố trí cửa đi mở ra nhiều mặt nhà nhằm thoáng khí. Có nhiều người cho rằng xét về mặt phong thủy đó là điều không tốt. Tuy nhiên, ở trường hợp nào cũng có giải pháp.

[url=http://www.************.vn/thuc-hu-ve-quothan-lam-nhaquot-2361][/url]
Thực chất ngôi nhà nào cũng có nhiều cửa (cửa trước, sau, bên…) tùy theo hình thế đất đai và tính chất sử dụng. Nhưng cần lưu ý, khoa học phong thủy phân biệt rạch ròi chính – phụ và luôn xác định mỗi ngôi nhà, mỗi gia đình chỉ nên có một bộ cửa chính. Các cửa cổng, cửa hậu, cửa bên… đều chỉ là cửa phụ. Nhà có được vượng khí hay không là ở hướng và kích thước của cửa chính.

[Image: nha-nhieu-cua-1.jpg]

Trường hợp cửa chính mở ra gặp nhiều bất lợi (hướng nắng, gió, điểm nhìn…) sẽ phải điều chỉnh cửa hoặc xây bít hẳn cửa chính và mở cửa chính ở một nơi khác. Cửa chính thường là cửa lớn nhất trong nhà. Tuy nhiên, việc mở cửa khác ở một số nơi là điều không thể. Khi đó cần phải tư vấn kiến trúc sư để có giải pháp phù hợp.

Việc kiêng kỵ nhà mở nhiều cửa xuất phát từ câu “đa môn tắc đa khẩu” tức là nhà nhiều cửa ắt có nhiều miệng hút khí làm cho nắng và gió vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu gây rối loạn trường khí người đi ra đi vào gây phức tạp trong kiểm soát an ninh.

[Image: nha-nhieu-cua-2.jpg]

Mặt khác nếu nhà có nhiều cửa đi nhưng phía ngoài chỉ có một cổng chung thì vẫn tốt miễn là bố trí cổng và cửa theo nguyên tắc hình phễu – trước rộng sau hẹp để thu hút nguồn khí tốt vào nhà.

Cần lưu ý các cửa không nên thẳng hàng nhau. Các cửa nếu đã lỡ mở nhiều thì có thể điều chỉnh bằng cách đặt chậu cảnh hay vật trang trí để phân tán và ngăn bớt cường độ dòng khí dẫn vào nhà. Cũng nên dùng loại cửa kính có dán mờ một phần (nhất là với hướng nắng gắt) hoặc đóng hẳn cửa lại nếu không sử dụng thường xuyên.
  Trả lời
#2
ôi phức tạp nhỉ? đất nhỏ chen nhau thì có noi nào hở cái là mở cửa cho thoáng hehe
  Trả lời
#3
có thờ có thiêng có kiêng có lành mà.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách