Chỉ mất vài phút, bạn đã có những món xào thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Cải rổ xào dầu hào Xu hướng ẩm thực ngày càng được ưa chuộng với món ăn giàu chất xơ, ít béo với chức năng có lợi cho tim mạch, chống béo phì và phòng ngừa tiểu đường… Cải rổ giàu chất xơ, ngọt và giòn, đây là món ăn giảm cholesterol trong máu.
Nguyên liệu:
500g cải rổ
1 thìa cà phê tỏi băm
1/2 thìa cà phê hạt nêm
1/4 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê dầu hào
Cách làm:
Cải rổ lấy phần cọng, tước bớt phần vỏ bên ngoài, rửa sạch, xắt xéo miếng vừa ăn, chần qua nước sôi.
Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho cải vào xào, nêm thêm hạt nêm, muối. Cuối cùng cho dầu hào vào, đảo đều tay cho cải thấm đều gia vị.
Dọn cải ra đĩa, dùng kèm nước tương ớt.
Mách nhỏ:
Nếu thích vẫn có thể sử dụng phần lá cải. Xào cải ở lửa to, chín tới để cải được giòn, ngọt. Trong dầu hào đã có gia vị nên không nêm thêm nhiều gia vị khác, sẽ làm cải bị mặn.
Sườn xào chua ngọt
Nhiều người thích món này bởi sự hòa quyện giữa vị chua chua dịu dàng cùng vị ngọt trong từng miếng sườn. Thật hấp dẫn với sắc vàng cánh gián, những miếng sườn nóng ăn kèm với cơm nóng, rất thích hợp trong ngày trời đông.
Nguyên liệu:
500g sườn non
300g ớt chuông
1/2 củ hành tây
3 khoanh thơm
1 trái cà chua
2 thìa cà phê xốt cà chua, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu màu điều
1 gói bột chiên giòn
Dầu ăn
Cách làm:
Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp hạt nêm, để thấm.
Ớt, hành tây rửa sạch, xắt múi vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.
Thơm, cà chua rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Bột pha với nước thành hỗn hợp sệt.
Nhúng sườn vào bột, chiên vàng, vớt ra để ráo, xếp ra đĩa.
Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho xốt cà chua và dầu màu điều vào đảo đều. Tiếp tục cho ớt và hành tây, cà chua, thơm vào xào cho chín tới, nêm lại cho vừa ăn.
Múc đồ xào rưới lên sườn.
Mách nhỏ:
Nhúng sườn qua một lớp bột mỏng rồi chiên vàng sẽ tạo độ giòn cho sườn. Nếu nhúng bột quá dày, ăn sẽ nhanh ngán.