Cách làm bánh cuốn tráng chảo nóng hổi dễ dàng
Phong Lan > 05-25-2016, 07:21 AM
Mấy ngày trời mưa to vầy mà làm bánh cuống tráng chảo vừa nóng vừa ngon rồi chấm thêm tí nước mắm chua ngọt nữa là tuyệt vời đó!
Cùng xem công thức trên Cooky: Bánh cuốn tráng chảo nóng
Nguyên liệu: cho 4 Phần ăn
Bột gạo 350 gr
Thịt heo bằm 500 gr
Nấm mèo 150 gr
Hành tây 1 củ
Dầu ăn 4 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Thực hiện
1/
Thịt heo bằm cho vào chảo cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Thêm hành tây cắt nhỏ, nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ vào, xào khoảng 3-4 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
2/
Bột cho vào tô. Đổ 1 lít nước vào, khuấy đều. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều.
3/
Chảo nóng, quét lớp mỏng dầu và múc bột đổ vào.
4/
Úp bánh ra đĩa, cho thêm phần nhân thịt heo bằm vào và gói lại.
5/
Cứ tráng cho đến hết phần nhân thịt và bột. Sau đó cho ra đĩa thêm rau sống cắt nhỏ, chả lụa nếu muốn và dùng cùng chén nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm mặn.
Chúc mọi người thành công!!