Lời thề, có cần cho cuộc sống?

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lời thề, có cần cho cuộc sống?
#1
Bạn có bao giờ bắt ai đó phải thề thốt điều gì đó với bạn không? Sau khi nghe được lời thề đó bạn có cảm thấy hạnh phúc và yên tâm hơn? Lời thề chỉ là một lời nói xuất hiện vào lúc bị cưỡng bách! Bởi vì tâm lý chung của mọi người đều không thích phải thề làm gì với ai đó! Bởi như vậy, họ đang tự đè nặng lên vai họ một trọng trách!

Nhưng với nhiều người, lời thề chỉ là một phương tiện để họ lấy lòng tin của người khác! Sau khi đã có được sự tín nhiệm họ sẽ bắt đầu quên mất những gì đã nói, đã thề thót với bạn!

Trong tình yêu lời thề thường được đối phương sử dụng để trấn an người yêu của mình! Họ không muốn người kia lo lắng hay đơn giản là để họ tin tưởng mình hơn! Nhưng có bao nhiêu lời thề trở thành hiện thực! Tình cảm là thứ dễ thay đổi, và không nên ép người khác thề thốt làm gì khi họ không biết ngày mai họ sẽ ra sao! Đừng ràng buộc nhau bởi lời thế vô nghĩa đó! Nếu muốn tình yêu bền vững đó là bản cam kết của hai người sẽ hiểu, yêu thương và tôn trọng lẫn nhau đên lúc họ không còn làm được điều đó nữa! Như vậy, chúng ta cần một lời hứa hơn một lời thề cho cuộc sống tốt đẹp hơn!

Không mấy ai thích thề thốt, bởi vì khi buông ra lời thề họ cảm thấy trách nhiệm phải mang thêm gánh nặng về một cái gì đó! Nếu bạn ép họ phải thề bạn sẽ chỉ nhận được một lời thề trống rỗng, không có chút giá trị thực tế nào! Bởi vì ngay sau khi bạn đi họ sẽ quên mất lời thề đó!

Đừng trách người ta bội thề với mình mà phải trách bản thân mình quá tin tưởng vào lời thề đó! Hãy để người khác được làm những gì họ muốn, đừng ép buộc họ cột chặt sợi dây với mình! Bởi vì cuộc sống có lúc này lúc khác! Thế nên đừng bắt nhau thề làm chi khi biết rõ lời tềh đó là ép buộc!

Chỉ lời thề tự nguyện giữa hai người mới có hiệu lực và chúng sẽ được duy trì nếu cả hai thực sự tôn trọng lời thề đó! Nếu một trọng hai phá bỏ lời thề người kia chẳng có lý do gì để duy trì nó nữa! Không nhất thiết phải thề thốt làm gì, hãy cam đoan làm thật tốt việc mà người khác giao là được! Như vậy nhẹ nhàng hơn mà cũng không ràng buộn gì nhau! Người ta sẽ sẵn sàng làm cho bạn mà không có cảm giác nặng nề khó chịu!

Bạn biết đấy, chúng ta cần đến những lời hứa hơn là những lời thề, những lời hứa đó sẽ giúp bạn và người kia cam đoan thật sự với nhau hơn là một lời thề mang dáng dấp tâm linh! Thế nên hãy hứa thôi, đừng thề để gây áp lực cho nhau!
Source: Lời thề, có cần cho cuộc sống?
Trả lời
#2
dài quá ha?
Trả lời
#3
cái này đôi lúc cũng cần lắm chứ ,nhưng hiện tại thì mình vẫn chưa dùng đến trừ lúc còn nhỏ
Trả lời
#4
Mình nghĩ một khi đã nói ra thì nên làm, còn ko đừng nói. Khi đó không cần phải thề thốt. Cứ nói cho vui rồi thôi thì lời thề cũng chỉ nhẹ như chiếc lá, gió thổi thì bay. Xét tương tự đối với lời nói của người khác. Khi đã tin tưởng họ, ta ko cần họ phải thề. Khi có sự nghi kỵ, ta có thể tin vào lời thề của họ ko? (Và theo mình thì đừng tin Big Grin)
Túm lại chẳng hiểu thề để làm gì :">
Công ty Du lịch Tâm Hồn Á Châu
Địa chỉ: số 7 ngõ 424 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Website: http://www.dulichtamhonachau.com
Facebook: http://www.facebook.com/DuLichTamHonAChau
Điện thoại: 04.37917775
Mobile: 0945081539
Email: sales01@asiasprittravel.com
-----
Asia Sprit Travel - Where Custom Wake Up!
Trả lời
#5
Nói chung mình ko thích thề thốt. Mà mình thấy trong cuộc sông cũng rất ít người mở miệng ra là thề, vậy càng ko đáng tin
Trả lời
#6
mình cũng sợ phải thề lắm! Nhất là lời thề trong tình yêu vì đôi khi không qua được hì hì! Big Grin
Trả lời
#7
Không cần , vì một lần mình đi tu tập tại chùa một ngày thì sư có giảng bài lời thề , lời nguyền . Thề thì chỉ tạo nghiệp cho mình ở tương lai , còn mang khẩu nghiệp cho bản thân mình ở tương lai gần ^^! Thề là ghê lắm , nguyền ghê hơn !
Sống để trả thù - Tuấn Tài - :-tài
[Image: 5e7623985fe07b82f3de96f639668747_47938704.uhmvag.gif]
Trả lời
#8
Thề để có cái mà thất hứa. Thề để có sự thật mà lừa dối.
Trả lời
#9
Mình thấy giữ lời hứa là khó lắm rồi chứ đừng nói thế thốt làm gì Big Grin
Trả lời
#10
Suy cho cùng thì dữ lời hứa với chính bản thân mình là khó nhất, Big Grin
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách