Bánh bao kim sa đang là một món ăn vặt làm mưa làm gió trong giới trẻ cả nước. Sau đây bằng những kinh nghiệm thực tế Bánh bao Minh Ngọc sẽ đưa ra những vấn đề mà các bạn mắc phải từ đó sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bao kim sa để
bánh bao ngon nhất, bạn làm bánh bao để bán vẫn ok., bạn cũng có thể tự làm và thưởng thức chiếc bánh bao siêu ngon này tại nhà.
Bây giờ sẽ là 8 bước cơ bản hướng dẫn cách làm bánh bao kim sa cụ thể:
– Bước 1: Bột bánh bao loại nào ngon ?
Hiên trên thị trường rất nhiều bột mì. Bản thân tôi cũng rất hoa mắt khi được các hãng giới thiệu loại bột cũng như tính năng của họ.
– Bước 2: Chọn bột thương hiệu nào ?
Mình không quảng cáo cho ai nhưng theo kinh nghiệm hiện nay thì nên chọn làm
bánh bao bằng bột vĩnh thuận vì nó đáp ứng được đầy đủ tiêu chí như có độ mền mại, hút nước, bột mịn, trắng…cao nhưng cái nhược điểm ở đây giá nó khá mắc nên không phải lò bánh bao nào cũng dùng loại bột này. Bạn có thể mua loại bột này ở siêu thị.
– Bước 3: Cách làm vỏ bánh bao kim sa thì cách pha bột như thế nào?
Mua bột ngon rồi pha đúng công thức ghi trên bao bì là xong? Thực tế có đúng không?
Thật ra không phải như vậy. Theo công thức ghi trên bao bì là đủ làm bột bánh bao rồi nhưng để bánh bao ngon lại là chuyện khác.
Vấn đề ở đây là để bánh bao ngon thực sự tức là biết thưởng thức mùi vị và hương thơm bánh bao, mình không nói những người bán vì lợi nhuận đặt tiêu chí rẻ lên hàng đầu. Nếu vì tiêu chỉ rẻ để bán có lãi suất cao thì nên mua loại bột bình thường rồi pha theo đúng công thức là xong vẫn ăn no được.
Vấn đề chính là ở đây: Theo kinh nghiệm của mình mình thường làm theo công thức này làm được cho từ 60 – 70 bánh bao kim sa. Nếu làm ít hơn bạn chia lại tỉ lệ nhé.
– Bước 5: Làm bánh bao kim sa cần nguyên liệu gì? (Công thức cho 20 cái)
Nguyên liệu làm bánh bao kim sa
– Trứng vit muối lấy lòng đỏ: 6 quả
trứng muối sống
Sau đó cho vào trõ rồi hấp cách thủy. tầm 10 – 15 phút lấy ra rồi đem đập rã hoặc cho vào máy xay sinh tố cho nhanh
trứng muối làm bánh bao kim sa
– Nước cốt dừa:80ml. Bạn mua sẵn hũ đóng sẵn hoặc mua dừa đã nạo rồi về vắt nước ra.
– Sữa bột: 50g bạn mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng sữa. Mình thường dùng loại này nè
Còn va li: 30g, đường cát: 40g và bột ngô: 50g. Nói trước đây là theo khẩu vị của mình. Các bạn khẩu vì khác thì có thể gia giảm thêm nhé.
Bơ làm bánh bao: 20g.
-Bước 6: Cách làm nhân bánh bao kim sa như thế nào?
Sau đó trộn lẫn tất cả:
trộn nhân bánh bao kim sa
Trộn lẫn dùng cây quấy hoặc máy đánh kem đánh hòa tan ra. Tầm 10 – 15 phút ra một hỗn hợp đặc sánh đem đun nhẹ lên để gần sôi rồi tắt bếp đi cho ra ngoài để nguội. Đó là thành phẩm nhân của bánh bao kim sa
nhân làm bánh bao kim sa
Sau đó rót nhân ra khây chia theo tỷ lệ mỗi cái là 1 cái bánh bao.
xếp nhân bánh bao kim sa
Để vào tủ lạnh ít nhất 6h cho nhân bánh bao kim sa đông lại.
Bước 7: Cách nặn bánh bao kim sa và gói:
Phải nói đây là bước dễ nhất. Với cách bắt bánh bao thì bạn chỉ cầm vỏ bánh rồi cho nhân vào gói cho thật chặt là xong.
nặn bánh
– Bước 8: Hướng dẫn cách hấp bánh bao kim sa ngon
Ra thành phẩm và đưa vào xưởng hấp hoặc bạn hấp trõ xôi cũng được. Nếu các bạn không có trõ thì hấp bằng nồi thông thường vẫn được.
nồi hấp bánh bao
Bạn chú ý thời gian là lúc nước sôi cho bánh vào nhé. Theo mình thì các bạn nên: Hấp bánh bao kim sa khoảng 10 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó bánh chín lấy ra ăn.
Ngoài ra cách làm bánh bao kim sa còn có thể kết hợp với nhân phô mai, trứng sữa để có bánh bao kim sa nhân phô mai, bánh bao kim sa nhân trứng sữa
Mình vừa hướng dẫn cho các bạn 8 bước về cách làm bánh bao kim sa (bánh bao trứng muối, bánh bao lưu sa, bánh bao hoàng kim, bánh bao thần thánh). Nếu các bạn thấy bổ ích thì share bạn bè giúp mình nhé. còn ai coppy thì để lại nguồn giúp mình. Cám ơn các bạn đã đọc.
Một phiên bản mới của cách làm bánh bao kim sa khác là bánh bao gudetama với hình thù ngộ nghĩnh và vỏ vàng
bánh bao gudetama
Liên hệ: Bánh bao Minh Ngọc – SDT: 0982.777.304 – 0163.4646.681
Ngoài cách làm bánh bao kim sa thì các bạn có thể xem thêm “Cách làm bánh bao” khác tại đây:
http://banhbaominhngoc.com/cach-lam-banh-bao/