Khen ngợi để thể hiện tốt hơn  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khen ngợi để thể hiện tốt hơn
#1
Chúng ta thường tiết kiệm lời khen của mình, nhưng bạn biết không những ai nhận được lời khen thường xuyên sẽ là việc hiệu quả hơn 43% đấy! Bạn không biết vì sao phải không? Đó là vì họ phải cố gắng để xứng đáng với lời khen đó!

Bạn đừng nghĩ rằng việc khen ngợi là dễ dàng nhé, nó cũng có nghệ thuật cả đấy! nếu bạn không biết cách khen ngợi thì lời khen của bạn sẽ biến thành lời nịnh nọt sáo rỗng! Bạn thấy đấy, dù khen ngợi cũng cần đến sự chân thành! Hãy cho người nhận được lời khend dó thực sự xứng đáng với họ!

Thay vì chỉ nhắc đến lời khen như một lời nói khách sáo và lịch sự thì hãy nói với họ bằng cả sự chân thành và nghiêm túc! Hãy để cho họ thấy được bạn đang khen ngợi sự nỗ lực của họ chứ không phải chỉ là một lời khen mang tính chất ngoại giao!

Bạn có biết ngày nay, những nhà kinh doanh và lãnh đạo doanh nghiệp cũng phải học hỏi những lời khen này không? Bởi vì họ phải học cách khen ngợi nahan viên của mình đúng cách, làm cho họ thấy được họ xứng đáng với lời khen đó và họ sẽ thể hiện thật tốt để xứng đáng với nó!

Bạn thấy đấy, những đứa trẻ khi nhận được lời khen sẽ rất vui phải không? Chúng sẽ cố gắng hơn để làm tốt nhất mức mình có thể! Nhưng nếu lạm dụng lời khen một cách thái quá bạn sẽ khiến cho nó phản tác dụng! Bởi vì, không chỉ là việc chúng ta nói cho người khác nghe mà còn phải nói để cho người khác cảm nhận nữa! Nếu để họ cảm thấy lời khen đó là giả dối thì họ sẽ chẳng bao giờ còn tin vào bạn nữa! Họ nghĩ bạn đang lừa dối và phỉnh nịnh họ!

Thế nên dù bạn khen ngợi họ tài giỏi ra sao, đáng yêu như thế nào thì cũng phải dựa vào những biểu hiện của họ trong thời gian đã qua! Có như vậy thì họ mới tin lời khend dó là chân thành! Đừng bao giờ gặp ai cũng khen, dạo này bạn giỏi thế, dạo này bạn đáng yêu thế! Bạn có biết trong thời gian qua họ ra sao không mà khen họ như vậy! Nếu như lời khen không đúng sự thật họ sẽ cười bạn đấy! Thế nên hãy học cách khen ngợi sao cho hợp tình hợp lý! Đừng thấy cái gì tốt cũng khen!

Hãy truyền tải lời khen một cách chân thành nhất, để họ cảm thấy mình xứng đáng với lời khen đó ! Đừng quên gửi gắm sự chân thành nhé!
Source: Khen ngợi để thể hiện tốt hơn
  Trả lời
#2
máy phát điện
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách