Hôm nay ăn gì? Ăn rau gì để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho tổ ấm của mình đây? Ăn rau gì cho khác hôm qua để không bị ngán? Mà rau mình chọn có sạch không ta?…..Hmmm Những câu hỏi như vậy đã trở thành nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ chúng ta mỗi ngày khi thức dậy. Hiểu được tâm trạng của chị em, Trang trại Mimosa sẽ thường xuyên cung cấp thông tin về các loại rau sạch và trái cây tươi Đà lạt để các mẹ dễ dàng lựa chọn, cả nhà nhớ quan tâm theo dõi nhé.
>>Xem thêm:
Bắp cải trắng
Cải bó xôi là loại rau có nhiều dưỡng chất và dễ chế biến vì vậy hôm nay Trang trại Mimosa sẽ mở màn với
cải bó xôi nhé.
Cải bó xôi còn gọi rau chân vịt vì lá có hình như chân vịt. Về dinh dưỡng cải bó xôi chứa rất nhiều loại vitamin( khoảng 35 loại) trong đó các loại đặc trưng đó là Vitamin A, C, K, canxi và magie, chứa chất carotenids và kaempferol....Nhiều chất tốt quá, đọc thấy thích. Nhưng biết vậy thôi chứ công dụng của những chất dinh dưỡng đó như thế nào chắc không phải ai cũng rõ. Trang trại Mimosa sẽ giải thích chi tiết để mọi người dễ hiểu nhé !
Carotenids là chất chống oxi hóa mạnh có tác dụng chống lại ung thư tuyến tiền liệt và mang lại sức khỏe tốt cho đôi mắt của chúng ta.
Một nghiên cứu cho thấy: Nguy cơ ung thư buồng trứng ở những người ăn nhiều rau có chứa chất kaempferol (thuộc nhóm flavoinoid) giảm đến 40% so với những người hấp thụ chất này ít hơn. Chị em phụ nữ ơi hãy nhớ đến bó xôi trong khẩu phần ăn của mình nhé ^^
Vitamin K và canxi rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương. Nó đảm nhận vai trò kích hoạt osteocalcin, một loại protein non- collagen chính trong xương.
Osteocalcin neo chặt các phân tử calcium molecules trong xương . Nếu không đủ vtamin K1, thì lượng oteocalin sẽ không chính xác, và sự khoáng hóa xương sẽ bị suy yếu.
>>Xem thêm:
hành paro đà lạt
Để chữa các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, đái tháo đường luôn cần những dưỡng chất có ích để hòa tan nước và chất béo vón cục trong thành mạch máu. Hai loại vitamin C và vitamin A tập trung nhiều trong cải bó xôi lại có thể làm nên những kỳ tích này...Cũng giống như những loại rau khác, bó xôi cũng chống chỉ định với những người bị sỏi thận, lao phổi, lạnh bụng và khi chế biến nên nấu ở nhiệt độ vừa đủ nhằm đảm bảo nguồn dinh dưỡng cả nhà nhé.
Giờ thì chúng ta đã hiểu tại sao các bác sỹ cho rằng thường khuyên ăn nhiều bó xôi rồi phải không nè. Chẳng những vậy, các bà mẹ tương lai cũng yên tâm khi sử dụng bó xôi trong thời thai kỳ vì rau này hoàn toàn tốt cho các mẹ đang trong 3 tháng đầu thai kì và cho trẻ nhỏ. Với những công dụng tuyệt vời thì chị em còn chần chừ gì nữa mà không đến gọi cho Trang trại Mimosa để có một bữa ăn chất lượng cho những người thương yêu của mình.
Hôm nay nói về cải bó xôi nhưng chị em đừng quên những bạn rau củ quả tươi chất lượng khác, phong phú và đa dạng của
Trang trại thực phẩm sạch Mimosa. Hãy đến thăm để cảm nhận trực quan về Trang trại Mimosa tại địa chỉ: số 12 Trương Hán Siêu, Đa Kao, Quận 1 (chợ Đa kao) hoặc gọi đến hotline: 22.530.643, Trang trại Mimosa luôn có chú giao hàng cực kì dễ thương trên từng km.