Tự tin và tự tin thái quá  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tự tin và tự tin thái quá
#1
Trong cuộc sống chúng ta cần đến sự tự tin để làm mình nõi bật trươc đám đông, nhưng đôi lúc sự tự tin đó lại mang đến cho người khác cảm giác bạng đang khoe khoang hay khuếch trương bản thân mình! Sự khác nhau giữa tự tin và tự tin thái quá chỉ một ranh giới nhỏ!

Tự tin là khi bạn biết mình giỏi như thế nào, thực lựa ra sao để nỗ lực hơn, cố gắng hơn. Còn tự tin thái quá là khi bạn tin mình giỏi hơn người khác, có thực lực hơn những người khác để tự làm nỗi bật chính mình!

Ngày nay trên nhiều trnga bao điện tử xuất hiện rất nhiều những người trẻ tuổi tự khoe khoang, tự hài lòng với bản thân minh. Chính bản thân họ cứ ngỡ mình toàn vẹn cả về tài năng lẫn nhan sắc đã nói lên những suy nghĩ mà người khác gọi là : tự kỷ ám thị! Đó chính là thói tự hài lòng, tự mãn với những gì mình có mà không biết điểm dừng cần thiết để học hỏi và cố gắng hơn!

Nhiều người quá tin vào khả năng của bản thân minh để rồi thổi phồng mình trước những người khác! Nhưng bạn có biết rằng làm như thế chính bạn đang tự làm hại bản thân mình! Bạn có tự tin nhưng lại quá tự mãn từ đó dẫn đến việc bạn không làm chủ được hành vi, ngôn gữ của mình!

Trong một cuộc nói chuyện, người tự tin sẽ không đem bảng thành tích của mình ra khoe khoang mà để người nghe tự tìm hiểu lấy ! Còn những người có thói quen tự tin thái quá sẽ làm ngược lại! Họ nghĩ mình tài giỏi rồi thì cần để cho người khác biết chứ! Thế là tuôn ra không biết bao nhiêu bảng xếp hạng thành tích khiến người nghe cám thấy chán ngán!

Thực ra năng lựa như thế nào thì chỉ cần tiếp xúc một thời gian sẽ nhận ra! Còn nếu quá khuếch trương lại đem đến nhiều hậu quả đáng tiếc! Nhiều người đã làm cho người đối diện cảm thấy trong sâu thẳm con người của họ không có sự chân thành và tài giỏi thực sự! Chỉ là “ tự mãn” để thỏa mãn bản thân mình! Như vậy chỉ có hại mà không có lợi với thái độ tự tin thái quá này!

Người tự tin là người có thể làm chủ trong mọi hoàn cảnh, họ co đủ năng lực để vượt qua những khó khăn và thử thách, đủ ý chí để vượt qua những cam go và cạm bẫy! Thế nên dù bạn là ai thì hãy tìm kiếm và xây dựng cho mình nền tảng của sự tự tin đúng mực, đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân cũng như cũng đừng bao giờ tự tin thái quá!
Source: Tự tin và tự tin thái quá
  Trả lời
#2
zô lấy kinh nghiệm
  Trả lời
#3
Phỉa biết xác định chứ ko sẽ làm người khác hiẻu lầm ngay
Sắc đẹp c0' hẠn
Thủ đOạn vÔ biên
  Trả lời
#4
mình ít tự tin và đang tập dần tính như vậy
  Trả lời
#5
Tự tin tốt nhưng mà tự tin quá nhiều lại thành ra nguy hiểm
  Trả lời
#6
Tự tin là tốt nhưng tự tin thái quá thì lại không tốt.
  Trả lời
#7
Tự tin thái quá là gét lắm nhiều khi cứ tưởng bở vào bản thân lém ha.
  Trả lời
#8
Tự tin là tốt roài cơ mà thái quá thì chả tốt tẹo nào hết.
  Trả lời
#9
Tự tin là tốt lắm ấy . Cơ mà thái quá thì nhiều người gét lắm.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách