5 chiêu quản lý thời gian học cực hiệu quả

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 chiêu quản lý thời gian học cực hiệu quả
#1
Teen đang bị “cháy chương trình” vì thời gian học “lùm xùm” và hiệu quả học tập không cao thì chú ý nè.

24h của một ngày trôi qua nhanh quá, mà bài vở chưa đâu vào đâu. Đấy là tình trạng chung của teen nhà mình, nhất là vào mùa Đông lạnh giá và chiếc chăn ấm có “sức hút” kỳ lạ. Thử nghía những mẹo sau đây, để quản lý thời gian học tập tốt hơn, teen nè.


List “việc nào ra việc nấy”
Thời gian biểu hay list những việc cần làm thì quá quen thuộc với teen mình rồi. Nhưng list chung chung thì chưa nhằm nhò gì đâu nhé. Danh sách bài vở, bài tập cần được liệt kê cụ thể và rõ ràng nhất, để mỗi khi “nghía” qua là teen hiểu được sự quan trọng của nó.


Chẳng hạn nhé, list gồm các cột: Bài tập môn, Thời gian thực hiện, Deadline, Tiêu chí, Hình thức nộp. Thế là tương ứng có một dòng là: Bài thuyết trình cá nhân môn Văn, Làm từ 20h-22h, Chiều thứ 5, Càng sáng tạo càng tốt, Gửi mail bản slide cho cô…
Làm xong việc nào, tick ngay việc đấy và bắt tay vào việc tiếp theo thôi.


“Nhắc nhở” mình mọi lúc mọi nơi
Có teen chăm chút ghi thời gian biểu của mình vào cuốn day-runner xinh xắn để trên bàn học và cũng… quên béng luôn. Giải pháp là teen nên stick ở khắp mọi nơi, để việc học luôn “đập” vào mắt.


Giả dụ nhé: định mở tủ lạnh lấy đĩa hoa quả vừa nhấm nháp vừa xem Disney channel thì phát hiện ra bài tập nhóm môn Địa lý chưa xong nhờ sticker trên cửa tủ lạnh, sắp sửa ôm em gấu bông “khò khò” thì thấy mảnh sticker đính trên người em í nhắc mai có bài kiểm tra một tiết Tiếng Anh… Đấy nhé, không có “đội quân” sticker khắp mọi nơi như thế, teen sẽ “quên khuấy” đi mất.


Ngủ đủ và đúng nhịp sinh học
Cố thức khuya để làm xong cái gì đó, hoặc xem nốt bộ phim… là không nên đâu nhé. Nhớ tuân thủ nội dung các cột mình đã đề ra, nhất là cái cột “Thời gian thực hiện” ấy, đừng để các việc bị chồng chéo nhau, kết quả sẽ không như ý đâu. Teen cần bố trí thời gian ngủ hợp lý, không để tình trạng thiếu ngủ hay ngủ quá nhiều, khiến người mệt mỏi, mà thời gian biểu học tập cũng không đảm bảo.


“Lôi” người thân, bạn bè vào cuộc
Ấy là khi teen vạch ra cụ thể rồi đấy, nhưng cứ hay quên và bị “dụ dỗ” bởi cái chăn ấm, bởi bộ phim hay mà chẳng thực hiện được.


“Công khai” thời gian biểu của mình và nhờ bố mẹ, anh chị nhắc nhở nữa. Chẳng hạn vừa chui vào chăn đã nghe giọng mẹ: “Mẹ thấy mai con có buổi thi vấn đáp, ôn bài thế nào rồi con?”, dậy ngay lập tức chứ nhỉ.


Nếu có “gà bông” nhắc nhở thì còn… tuyệt hơn. Tin nhắn: “Cuối tuần kiểm tra cầu lông đúng không? Sáng mai tớ gọi Mèo lười dậy đi tập nhé!”, thế này thì ngại mấy cũng cố dậy sớm, teen nhỉ.


Đan xen thời gian giải trí
Tất nhiên là không ai bắt teen học, học và học cả ngày, không ngơi nghỉ phút nào cả. Như vậy dễ bị “tẩu hỏa nhập ma” lắm. Trong thời gian biểu của mình, teen nhớ có cả date cho việc giải trí nhé. 30 phút nghe nhạc này, tối thứ 3 có 1 tiếng để xem “Ai là triệu phú” này, sáng Chủ nhật đi “lượn lờ” với nhỏ bạn thân. Teen boy thì đan xen thời gian đá bóng, chơi game cùng các chiến hữu.


Nhưng nhớ là đề ra khung thời gian thì phải tuân thủ, không được “lấn” đâu teen nhé.


Giờ thì áp dụng những cách trên, teen sẽ không còn phải la oai oái “một ngày chỉ có 24h” nữa đâu^^. Chúc các bạn thành công!=D>
Sống chầm chậm cho đời bớt rầm rập
http://www.facebook.com/tiin.vn

http://tiin.vn/
Trả lời
#2
đó chỉ là lý thuyết thôi, thực tế còn phụ thuộc nhiều điều..
Trả lời
#3
kinh nghiệm hay cho các bạn đang trên ghế nhà trường
Trả lời
#4
tran van bui hai
Trả lời
#5
quan trọng nhất là bạn phải lãnh đạo đc bản thân, nếu ko làm đc những kế hoạch đều vứt vào sọt rác hết! Cái kiểu như ngủ thêm tý nữa rồi chơi nốt hôm nay, hay mai học cũng đc Smile)
Đó chính là kỷ luật!
Dùng bao cao su bảo vệ bản thân và người thân còn sextoy, dương vật giả, đồ chơi tình dục, búp bê tình dục, gel bôi trơn tăng khoái cảm và hâm nóng chuyện phòng the và stud 100 kéo dài thời gian hiệu quả.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách