Nghe teen kể chuyện bị thôi miên lừa đảo  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nghe teen kể chuyện bị thôi miên lừa đảo
#1
Đang đi trên đường thì có tiếng gọi giật lại, sau vài câu trao đổi bạn bỗng rơi vào trạng thái mê man như bị thôi miên...

Khi tỉnh dậy, mọi tài sản trên người không cánh mà bay, còn người trò chuyện lúc nãy đã biến mất từ lúc nào.

Đó là hoàn cảnh mà không ít teen gặp phải khi đang trên đường tới trường, chỗ học thêm hoặc làm thêm. Những tình huống xảy ra vô cùng nhanh khiến nhiều bạn choáng váng, không biết ứng xử như thế nào. Chỉ biết cuối cùng vừa tổn thất nặng nề về vật chất mà tinh thần cũng bị hoảng loạn một thời gian.

Cùng nghe tâm sự của chính những người trong cuộc để rút kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Thương người mà… hại mình
Câu chuyện của bạn Minh Nguyệt, học sinh trường THPT Trưng Vương (TP.HCM) là một ví dụ. Đang trên xe buýt đến trường, khi xe dừng ở trạm gần Bệnh viện Nhi đồng 1 thì có một người đàn ông dẫn theo em bé bước lên xe. Ngồi được một lúc, chú ấy la lên túi bị rạch mất hết tiền, không còn tiền để khám bệnh cho con và về quê nữa. Mọi người trên xe ai cũng thương cảm, kêu gọi quyên góp ủng hộ.

"Tớ đứng gần chú ấy, thấy thương quá nên đã cho 50 nghìn tiền tiết kiệm của tớ. Đến khi xuống xe, kiểm tra ví thì 200 nghìn mẹ cho mua sách đã biến mất tiêu. Mà rõ ràng tớ vừa cho chú ấy xong thì cũng chuẩn bị xuống bến luôn", Nguyệt than thở.

Hiện nay, đối tượng lừa đảo thường nhắm tới các bạn trong độ tuổi học sinh, nhất là bạn gái - những người hay động lòng thương và nhẹ dạ cả tin. Thế nên các teen girl hãy cẩn thận.

[Image: c3b819dc-b55e-45ec-b0e9-389dae98e03b.jpg]
Những vật dụng mà các bạn gái thường bị kẻ gian để ý

Rơi vào thế được… “gài sẵn”
Còn trường hợp của bạn Thùy Linh (Q.Gò Vấp, TP.HCM) “bi đát” hơn nhiều. Trên đường đi học thêm về, trời cũng đã chập choạng tối, lại phải đi qua một quãng đường hơi vắng, bạn ấy gặp 2 người thanh niên ăn mặc rất lịch sự đi phía trước. Một người dừng xe lại còn người kia đang đi bộ. Bỗng một trong hai gọi với theo: “Em ơi! Em làm rớt đồ kìa”.

Ngân rất ngạc nhiên vì cô nàng chỉ mang mỗi chiếc ba lô đang đeo trên vai đi học thì có đồ gì để mà “rớt”. Linh tiếp tục ga đều xe và không quay lại. Nhưng người đàn ông đi xe máy vẫn bám theo và khẳng định bạn ấy đã làm rơi đồ.

Linh dừng xe phân trần là mình không làm rơi, đó có thể là đồ của người đàn ông đang đi bộ kia. Thế là hai người đàn ông bắt đầu tranh cãi, Linh vô tình rơi vào thế làm nhân chứng trong câu chuyện của họ. Được một lát, Linh thấy đầu óc quay cuồng và chẳng còn nhớ gì nữa, trong đầu chỉ văng vẳng lời của ai đó nói "Cứ đi thẳng".

Sau khi tỉnh Linh thấy mình đang trong nhà của cô bạn thân. Bạn của Linh kể lại, lúc Linh đến nhà trông như người mất hồn và luôn miệng nói "Chở tớ đi đổi vàng". Thực tế, lúc đó, trên tay Linh chỉ là hai cục giấy được vo tròn lại.

Tổn thất nặng nề nhất là xe máy, laptop, điện thoại, máy ảnh… tất cả tài sản của một cô sinh viên năm nhất có được đều đã bị kẻ xấu lừa mất. Nhìn những giọt nước mắt như mưa của Linh ai cũng cảm thấy đau lòng. Sau đó thì Linh và bạn đã đến cơ quan công an trình báo, nhưng thật khó để tìm ra thủ phạm vì cô ấy không thể nhớ rõ tất cả sự việc.

[Image: b5236f26-293d-4d24-a4e4-32fbb4496622.jpg]
Những đoạn đường vắng là nơi bọn xấu dễ ra tay. (Ảnh minh hoạ)

Rất nhiều trường hợp tương tự đã xảy đến với các bạn gái. Nghe qua thì cứ ngỡ chỉ có trong phim, nhưng có thật 100% đó. Một số bạn sau khi gặp chuyện đã phải nhập viện vì quá sợ hãi, tụt huyết áp...

Dù đó là “bùa ngải” hay là chiêu lừa đảo gian xảo của kẻ xấu thì chỉ cần teen thật cảnh giác và đừng đi một mình ở những nơi vắng người là đã hạn chế rất lớn nguy cơ bị rơi vào bẫy xấu này rồi.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/teen-hoan...dao-1.html
Sống chầm chậm cho đời bớt rầm rập
http://www.facebook.com/tiin.vn

http://tiin.vn/
  Trả lời
#2
Hix giờ lừa đảo kinh lắm, theo mình không nên đi đâu một mình
Gia đình là cái nôi của xã hội. Hạnh phúc của tôi là đến từ gia đình thân yêu.
http://ykhoathinhan.com.vn/
http://lasinhvien.vn/
[Image: 0688cae930b402b3fca0aee98bb4ffd1_39905516.untitled.jpg]
  Trả lời
#3
ôi, sao nhiều thủ đoạn cướp bóc quá , thật dã man....
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách