5 lí do mình chọn đại học nữ sinh

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 lí do mình chọn đại học nữ sinh
#1
Sự tồn tại của các trường đại học dành riêng cho phái nữ có thể là điều còn rất mới mẻ đối với bạn. Mình cũng từng là một trong những người khăng khăng rằng mình không phù hợp và lắc đầu quầy quậy trước khi mình thực sự biết học tại một trường đại học nữ sinh là như thế nào.
Có thể bạn còn trẻ và thích lối sống phóng khoáng Phương Tây. Bạn sợ phải dành 4 năm tươi đẹp nhất của cuộc đời trong một nơi mà bạn nghĩ là giống “tu viện” hơn là trường đại học. Bạn muốn khám phá bản thân. Muốn sống hết mình.
Mình cũng vậy. Nhưng bạn hãy dành chút thời gian và đọc tiếp những gì mình viết nhé! Nếu không, bạn có thể bỏ lỡ mất một trải nghiệm có một không hai đấy!


1. Chúng không phải nơi “âm thịnh dương suy” mà là những trường đại học hàng đầu cho nữ sinh
Thật ra việc được hòa mình trong một môi trường toàn những người phụ nữ mạnh mẽ và thành đạt, có thể làm mọi việc mà vắng bóng hội mày râu, là một điều rất tuyệt vời! Và mình không chỉ nghĩ như vậy với tư cách là một người rất trọng nữ quyền. Ở đại học nữ sinh sẽ không có chàng hoàng tử bạch mã đến cứu cánh chúng ta.
Tất cả mọi người lãnh đạo đều là nữ. Tất cả mọi thiên tài khoa học đều là nữ.
Tất cả nữ sinh có thể tự do tỏa sáng mà không cần phải lo đối mặt với câu nói muôn thuở “Nhưng chuyện đó chỉ nam giới mới làm thôi mà!”


2. Các cựu học sinh rất đáng ngưỡng mộ
Tại Mỹ, số các trường đại học nữ sinh đang giảm. Chỉ 2% phụ nữ tốt nghiệp đại học đã từng theo học trường nữ nhưng họ chiếm tới 33% số phụ nữ trong danh sách Fortune 1000 và 20% số phụ nữ trong Quốc Hội Mỹ. Chưa đủ thuyết phục ư? Hillary Clinton, Julia Child, Meryl Streep và Katherine Hepburn đều đã tốt nghiệp đại học nữ sinh!
Điều đó cho thấy vô vàn cơ hội bạn có thể nắm được tại những ngôi trường ưu tú này. Hệ thống liên kết với cựu học sinh của họ cũng rất tốt. Các cựu học sinh đặc biệt chú trọng việc nâng đỡ các thế hệ đàn em và sẽ giúp bạn hết mình.
Số tiền các cựu học sinh quyên góp cho trường do đó cũng rất lớn, đồng nghĩa với các gói hỗ trợ tài chính kếch xù cho sinh viên!


3. Cộng đồng học sinh rất đa dạng
Để tối giản hóa, mình đang dùng từ “nữ sinh” để nói tới học sinh trong tường. Tuy nhiên, vấn đề giới tính rất phức tạp. Bạn sẽ gặp những nhóm bạn cực kì đa dạng. Điều này có thể rất mới, mới đến mức khiến bạn lo lắng, nhưng đây chính là cái đẹp của cộng đồng nơi đây. Trường đại học là nơi bạn có thể mở rộng cái nhìn của mình và ra khỏi “vùng an toàn” bấy lâu nay.
Và tất nhiên, ở trường cũng vẫn có nam sinh. Phần lớn các đại học nữ sinh đều liên kết với một trường đại học hàng đầu khác để học sinh có thể đăng ký khóa học tại cả hai trường.


4. Tỉ lệ chọi không quá khó nhằn
Trường đại học nữ thường được coi là “Self-selective”, tức là số người ứng tuyển khá hạn chế ngay từ đầu vì sự đặc biệt của trường. Tỉ lệ nhận vào trường khoảng 20-40%, ít hơn một số trường top khác. Tuy nhiên, các trường đại học nữ rất nổi tiếng về chất lượng sư phạm cao. Đặc biệt, 7 trường trong khối “Seven Sisters” được thành lập để cạnh tranh với các trường nam sinh trong Ivy League của thế kỷ trước.
Còn ngày nay, các trường nữ sinh có nguồn tài nguyên cực lớn để giúp đỡ phụ nữ thành đạt trong các ngành nghề mà nam giới thường lấn át, như chính trị, toán và khoa học, đồng thời cho sinh viên được nghiên cứu hưởng lương với giáo sư.


5. Đại học nữ sinh là những ngôi nhà ấm cúng.
Các trường đại học này đều có kiến trúc tuyệt đẹp. Ví dụ, Bryn Mawr đứng đầu danh sách “Ký Túc Xá như Lâu Đài” của Princeton Review. Còn toàn thể Smith College là một vườn sinh quyển lớn, nổi tiếng với “Paradise Pond”.
Hơn nữa, các trường này đều có dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sinh viên cực tốt, đặc biệt về sức khỏe tâm lý và sinh sản.


Năm ngoái, vì một cuộc gặp gỡ tình cờ với giám đốc tuyển sinh của Smith College mà mình đã thay đổi hẳn quyết định và bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về việc theo học một trường đại học nữ sinh. Chặng đường quả thật là rất chông gai nhưng bây giờ mình không hề nuối tiếc. Nếu bạn thấy có chút thú vị thì đừng vội gạch bỏ các trường nữ sinh khỏi danh sách của mình! Bạn sẽ chẳng bao giờ biết sau một cánh cửa có gì cho đến khi mở nó.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách