Đòi hỏi và biếu tặng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đòi hỏi và biếu tặng
#1
Chúng ta sống trên đời có hai loại cảm xúc luôn thường trực trong chúng ta đó là đòi hỏi và biếu tặng người khác! Bạn là người thường hay đòi hỏi hay sẵn sàng tặng cho người khác thứ mà họ còn thiếu? Lớn lên trong hoàn cảnh nào sẽ quyết định chúng ta sống đòi hỏi hay sắn sàng ban tặng cho người khác!

Ngày nay, những đứa trẻ lớn lên trong sự bảo bọc của gia đình, chúng có được thứ mà chúng muốn! Không bao giờ quan tâm xem vì sao chúng có được những điều đó! Nếu không sớm uốn nắn chúng sẽ trở thành những con người ích kỷ! Lúc nào cũng chỉ biết nói: Tôi muố cái này, tôi muốn cái kia…? Những người nảy sẽ không bao giờ thỏa mãn hết ý muốn của bản thân!

Những đứa trẻ được nuôi dưỡng trng gia đình có sự nghiêm khắc của cha mẹ, biết nhường nhịn và yêu thương lẫn nhau! Nếu cha mẹ biết là gương cho con cái, giúp đỡ những người xung quanh lớn lên chúng sẽ là những con người vị tha, khong bị lòng ích kỷ chê lấp bản tính bao dung lương thiện!

Trên đời có hai loại người: Đòi hỏi và biếu tặng. Người luôn có sự đòi hỏi thì rất có thể sẽ được ăn ngon miệng, còn người có tính biếu tặng thì bao gì cũng có được giấc ngủ ngon. Bạn có biết vì sao lại như thế không? Bởi vì những người đòi hỏi luôn muốn thỏa mãn ý muốn của bản thân mình! Họ sẽ sử dụng thủ đoạn để có được thứ họ mong muốn! Còn người biếu tặng, họ sẽ luôn có sự thanh thản trong lòng vì khong vướng bận đến uy nghĩ về những mưu mô cần thiết!

Những người lớn lên trong sự ích kỷ thì chỉ biết thỏa mãn sở thích của bản thân nhất là khi chúng được cha mẹ, người thân nối dài cho sự ích kỷ đó! Họ tưởng rằng đáp ứng hết nhu cầu của con là thương con nhưng thực ra đang làm hại chúng, biến chúng thành những người đòi hỏi! Làm thế nào để chúng có thể trở thành người biết quan tâm và chia sẻ với người khác! Phải rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ, đến lúc lớn lên mới nghĩ đến chuyện giáo dục lối sống bao dug vị tha thì xem chừng đã quá muộn! Cái gì trở thành bản chất khó mà thay đổi được!

Chỉ biết đòi hỏi mà không biết cho đi những người đó luôn sống cố độc bởi không ai ngoài cha mẹ có thể cung ứng hết sở thích, ý muốn của họ! Hãy biết sống và cho đi những gì mình có thể cho đi để cuộc sống luôn là giấc ngủ ngon lành nhé bạn!
Source: Đòi hỏi và biếu tặng
  Trả lời
#2
mình ko bao giờ như vậy vì mình gét dặc những người như vậy
  Trả lời
#3
Big Grin..bài viết này có nhiều điểm mâu thuẫn quá..
  Trả lời
#4
hayyyyyyyyyyyyyyy
  Trả lời
#5
làm đẹp từ cao bí đao, trị nám từ cao bí đao
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách