Bệnh lậu và những thực phẩm nên ăn  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bệnh lậu và những thực phẩm nên ăn
#1
Trước thực trạng tỉ lệ bệnh lậu đang có xu hướng gia tăng như hiện nay, một đại bộ phận không nhỏ đang phải đứng trước nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản cũng như suy giảm về chất lượng cuộc sống.


Lậu có thể gặp ở cả nam giới hay nữ giới dù bạn đang ở độ tuổi nào. Nếu không cẩn thận, lậu có thể gây ra những vấn đề về sức khoẻ ở nam giới là viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn hoặc ở nữ giới là viêm hố chậu, tắc vòi trứng... Phụ nữ mang thai mắc lậu còn khả năng chửa ngoài dạ con hay thậm chí là đẻ non…


Trường hợp của anh H cũng như nhiều người khác, khám chữa bệnh lậu sớm là điều cần thiết. Bởi dù có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng nhưng bệnh lậu vẫn có cơ hội chữa khỏi nếu được can thiệp sớm.


Tuy nhiên, trong điều trị bệnh lậu, bệnh nhân cần ý thức được những chỉ định nghiêm ngặt của các bác sĩ, thực hiện dùng thuốc đúng, đủ liều cũng như có lối sống lành mạnh. Ngoài ra, để có sức để kháng tốt, chống lại bệnh tật thì bệnh nhân có thể bổ sung những loại thực phẩm sau đây:


- Thực phẩm chứa hàm lượng protein và vitamin cao như: sữa, sữa đậu nành, trứng, thịt lợn nạc... có tác dụng tăng cường sức khoẻ, giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, trong thời gian điều trị bệnh lậu, loại thực phẩm được khuyên dùng đó là những đồ ăn thanh đạm như: cháo, mì sợi, canh đậu xanh và các loại rau xanh, trái cây tươi…


- Uống nhiều nước có tác dụng cho việc bài tiết độc tố vì vậy, bạn nên thực hiện tốt việc này trong quá trình điều trị bệnh lậu.


- Những đồ ăn cay, có tính kích thích cao như ớt, hạt tiêu, hành tây, rượu bia, chè hay những thực phẩm mang tính nóng như thịt dê, hẹ… là nhưng thực phẩm được khuyên nên hạn chế ăn trong giai đoạn nhạy cảm này để tránh bệnh thêm nặng.


Bên cạnh đó, việc nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thường xuyên, tránh quan hệ tình dục cũng là điều mà bạn cần nhớ trong quá trình điều trị bệnh lậu.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách